Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

Giới trẻ 30/09/2022 - 04:50

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Ngày 29/9, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dự chương trình có bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; ông Lê Hồng Vũ- Phó trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội; thầy Lê Đức Đại- Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa; đại diện Quỹ tấm lòng Việt, đại diện nhà tài trợ- Công ty Long Hải cùng hơn 1100 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa.

Chương trình nằm trong dự án “Viết tiếp ước mơ” năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Dự án sẽ trao học bổng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong thời gian học THPT, đồng thời tặng quà cho toàn bộ học sinh nhà trường.

Video đang HOT

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng Quỹ Tấm lòng Việt trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình, thầy Lê Đức Đại – Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa chia sẻ: Trường THPT Lê Quý Đôn, một trường nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội nhưng vẫn còn nhiều học sinh hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tuy vậy, các em luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Trong số này, có em Nguyễn Duy Phong – học sinh lớp 11A3. Hoàn cảnh gia đình Phong rất khó khăn, bố bị tai biến, mất khả năng lao động, mẹ không có công việc ổn định, thu nhập eo hẹp, gia đình hiện phải ở nhà thuê rất chật chội.

Vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình, Phong luôn nỗ lực trong học tập, là học sinh ngoan, là cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Năm học 2021-2022, Nguyễn Duy Phong – học sinh lớp 11A3 đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và tham dự cuộc thi chọn đội tuyển Olympic Hóa học cấp trường.

Hôm nay, Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa được đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình “Viết tiếp ước mơ”, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng sự đồng hành của Công ty Long Hải. Thầy trò đều cảm động trước sự quan tâm của chương trình.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đặng Hoàng Anh- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em. Một trong những hành trình đó là dự án “Viết tiếp ước mơ” trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 2022, dự án “Viết tiếp ước mơ” sẽ thực hiện chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong cả nước. Mỗi tháng các em sẽ được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền sinh hoạt phí và mua các đồ dùng học tập đến khi các em đủ 18 tuổi.

Hôm nay, tiếp tục thực hiện hành trình, dự án “Viết tiếp ước mơ” trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong – một học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa. Mong em Phong sẽ sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa của học bổng, góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Quỹ Tấm lòng Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 25 triệu đồng để hỗ trợ em Nguyễn Duy Phong trong quá trình học tập; đồng thời cũng trao quà cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

Cũng trong ngày 29/9, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đã đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong, động viên em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Trao tiền bạn đọc Báo đến sinh viên nghèo

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Trao tặng học bổng cho em Nguyễn Văn Khởi (ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự)

Trước đó, Báo Đồng Tháp đưa tin em sinh viên Nguyễn Văn Khởi có thành tích học tập xuất sắc đã trúng tuyển đại học nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, trong khi chi phí học tập và học phí đại học khá cao. Chia sẻ với những khó khăn đó, bạn đọc Báo Đồng Tháp tại Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã trao suất học bổng trị giá 8 triệu đồng để hỗ trợ em Nguyễn Văn Khởi.

Gia đình em Nguyễn Văn Khởi cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương và Báo Đồng Tháp đã giúp đỡ để em có thể tiếp tục con đường học vấn, hoàn thành ước mơ của mình.

Hào hứng với chương trình mới Để đánh giá hiệu quả của quá trình triển khai Chương trình GDPT 2018, nhiều trường THPT sau mỗi tuần học khảo sát ý kiến học sinh, giáo viên. Giờ học của học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang). Ảnh: NVCC Qua đó tìm phương án...

Chia sẻ