Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Góc nhìn mới mẻ về lĩnh vực chuẩn đoán sức khỏe công trình và kỹ thuật kết cấu

Công nghệ 15/12/2020 - 16:44

Sáng 15/12, Khoa Xây dựng, Trường ĐH Mở TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề ''Chuẩn đoán sức khỏe công trình và kỹ thuật kết cấu''(SHM&ES).

Góc nhìn mới mẻ về lĩnh vực chuẩn đoán sức khỏe công trình và kỹ thuật kết cấu - ảnh 1

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo SHM&ES nhằm định hướng chiến lược đẩy mạnh và nâng cao năng lực cũng như chất lượng nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo cơ hội cho các học giả giao lưu học hỏi và chia sẻ tri thức, kinh nghiệm nghiên cứu.

Theo ban tổ chức, Hội thảo SHM&ES được tổ chức lần đầu tiên và sẽ trở thành chuỗi Hội thảo thường niên chuyên về nghiên cứu Chuẩn đoán sức khỏe công trình và kỹ thuật kết cấu.

Hội thảo SHM&ES đón tiếp khoảng 70 học giả đăng ký tham dự báo cáo, từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, sở ban ngành từ nhiều vùng trên lãnh thổ Việt Nam và 13 quốc gia vùng lãnh tổ như: Úc, Ý, Pháp, Nhật, Mỹ, Ấn độ, Đức, Algeria, Singapore, Colombia, Malaysia, Tunisia, Canada…

Với các chuyên đề nghiên cứu chuyên sâu về Điều khiển và dao động, Cơ học rạn nứt, Phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong phân tích kết cấu, Chuẩn đoán sức khỏe công trình, Vật liệu thông minh và composite, Vật liệu thân thiện môi trường… các học giả đã mang đến cho hội thảo nhiều góc nhìn mới mẻ về lĩnh vực chuẩn đoán sức khỏe công trình và kỹ thuật kết cấu.

Đáng chú ý, tại Hội thảo nhiều tham luận được trình bày đã phản ánh các góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới trong lĩnh vực xây dựng. Theo ban tổ chức, các báo cáo tại hội nghi sẽ được xuất bản trên Lecture Notes in Civil Engineering của nhà xuất bản Springer (Scopus), và bài báo chất lượng sẽ được lựa chọn đăng trên tạp chí ISI-Q1 Structural Health Monitoring.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/12