Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Google liên kết được 1 nghìn tỉ website

Công nghệ 29/07/2008 - 10:06

Bộ phận nền tảng cơ sở dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của Google cho biết tính đến nay hãng này đã lập chỉ mục được tới 1 nghìn tỉ liên kết website khác nhau.

no image

(VnMedia) - Bộ phận nền tảng cơ sở dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của Google cho biết tính đến nay hãng này đã lập chỉ mục được tới 1 nghìn tỉ liên kết website khác nhau.

Năm 1998, Google chính thức bắt tay vào việc lập chỉ mục website để phục vụ cho dịch vụ tìm kiếm trực tuyến. Tại thời điểm này số lượng website được lập chỉ mới chỉ vào khoảng 26 triệu.

Nhưng chỉ đúng hai năm sau đó con số đã vọt lên tới 1 tỉ. Và đến nay sau 8 năm số lượng website được Google lập chỉ mục đã đạt tới một mốc mới - 1 nghìn tỉ website.

Những con số trên đây đã giúp chúng ta có một cái nhìn rõ hơn về sự bùng nổ website cũng như số lượng thông tin được đưa lên thế giới Internet.

Tuy nhiên, Jesse Alpert và Nissan Hajaj - chuyên gia phần mềm làm việc tại Bộ phận nền tảng cơ sở dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của Google - cho biết con số 1 nghìn tỉ trên đây chỉ là số lượng các liên kế website khác nhau chứ chưa được kiểm tra chắc chắn xem có đúng chúng liên kết đến website độc lập hay không.

Sở dĩ xảy ra tình trạng như thế này là bởi Google lập chỉ mục bằng phương pháp lần theo mọi đường liên kết trên các website mà hãng này tiếp cận được. Mà trên một website có rất nhiều đường liên kết khác. Chuyện nhiều đường liên kết cũng trở đến một website là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thực tế là Google cũng không lập chỉ mục hết được con số 1 nghìn tỉ website như đã tuyên bố trên đây. Thực chất có nhiều website hay liên kết chỉ là sản phẩm của công cụ tự động tái sinh nội dung tương tự nhau.

Chính vì thế mà mục tiêu của Google trong tương lai là phát triển công cụ tìm kiếm thế hệ kế tiếp có hiệu quả hơn và mang lại kết quả tìm kiếm chính xác hơn cho người dùng.

Hoàng Dũng - (Google)