Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Gorilla khóc con - cảnh tượng xúc động hiếm thấy tại một vườn thú ở Đức

Chuyện lạ 26/08/2008 - 16:18

Cảnh tượng một con gorilla mẹ than khóc đứa con xấu số chết vì bệnh tim đang khiến cả thế giới xúc động. Vô số các tờ báo lớn trên thế giới đã viết về cảnh tượng hiếm gặp trong thế giới động vật này.

no image
5 ngày sau khi Claudio qua đời, mẹ Gana vẫn không chịu rời bỏ nó.

(Dân trí) - Cảnh tượng một con gorilla mẹ than khóc đứa con xấu số chết vì bệnh tim đang khiến cả thế giới xúc động. Vô số các tờ báo lớn trên thế giới đã viết về cảnh tượng hiếm gặp trong thế giới động vật này.

Con gorilla mẹ có tên Gana, 11 tuổi, đang sống tại vườn thú Muenster, phía bắc nước Đức khi đứa con 3 tháng tuổi Claudio đột ngột qua đời.

 

Các vị khách thăm quan vườn thú đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh Gana ôm đứa con đã chết và nâng nó lên, tìm kiếm vô vọng những cử động từ cái đầu và cánh tay mềm oặt của đứa con.

 

Gana đặt con lên lưng và đi lại một cách buồn bã, thỉnh thoảng dừng lại nhìn vào mặt đứa con trai sau vài bước chân để xem liệu nó có tỉnh lại hay không.

 

no image

 Gorilla mẹ và Claudio.

 

Joerg Adler, giám đốc sở thú, cho biết: “Claudio đã chết trong vòng tay mẹ”.

 

“Hôm thứ 4, các nhân viên sở thú phát hiện rằng Claudio không được khỏe. 2 hôm sau, nó lười ăn uống và cơ thể trở nên yếu hơn. Chúng tôi đã tận tình chăm sóc cho Claudio nhưng nó đã ra đi đột ngột vào sáng thứ 7 tuần trước”.

  

Đến sáng thứ 2 đầu tuần, nhân viên sở thú vẫn không thể tiếp cận xác Claudio bởi Gana rất hung dữ khi họ tới gần.

 

Herr Adler cho biết thêm: “Trong thế giới tự nhiên, gorilla mẹ có thể giữ xác đứa con đã chết hàng tuần liền. Chúng tôi sẽ tiến hành khám nghiệm gorilla con để biết chính xác nguyên nhân tử vong của Claudio”.

 

Gana không biết rằng thực sự cả nước Đức đang khóc cùng nó. Hiện giờ Gana vẫn rất đau khổ. Không gì có thể bù đắp được mất mát quá lớn này.

 

Mất Claudio là một cú sốc quá lớn đối với Gana bởi năm ngoái nó đã bị tách khỏi đứa con gái Mary Zwo khi gorilla con được 6 tuần tuổi.

 

Mary Zwo đã được đưa tới vườn thú Stuttgart nơi nó trở thành một trong những con vật thu hút nhiều du khách ghé thăm nhất vườn thú.

 

Ngọc Dung

Theo Telegraph