Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa

Xã hội 06/05/2020 - 07:22

Đúng 0 giờ ngày 6/5, Hà Nội chính thức gỡ bỏ lệnh phong toả tại thôn Hạ Lôi sau 28 ngày bị phong tỏa, cách ly. Tất cả người dân trong thôn đều vui mừng, phấn khởi vì chiến thắng được dịch Covid-19.

Video: Thôn Hạ Lôi gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 3

Ghi nhận thời điểm 23h30 ngày 5/5, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức, đọc quyết định kết thúc thiết lập vùng cách ly dưới sự chứng kiến của chính quyền các cấp và người dân thôn Hạ Lôi. Trong lúc này, con đường chính dẫn vào thôn Hạ Lôi được kiểm soát rất chặt chẽ bởi 3 chốt liên ngành.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 4

Đúng 0 giờ ngày 6/5, lực lượng chức năng chính thức gỡ bỏ lệnh phong toả tại thôn Hạ Lôi sau 28 ngày bị cách ly vì dịch Covid-19. Tất cả người dân nơi đây đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 5

Trước đó, người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2, sức khoẻ đều ổn định.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 6

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng khẳng định, việc dỡ bỏ lệnh cách ly được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 7

Hiện nay, thôn Hạ Lôi có 11 xóm, 2.937 hộ dân với 10.872 nhân khẩu. Ngày 6/4, thôn ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên, là bệnh nhân 243, có yếu tố dịch tễ từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3, lịch trình di chuyển phức tạp.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 8 /

Trước đó, sáng ngày 8/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Mê Linh quyết định chính thức phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi để cách ly, theo dõi và dập dịch. Huyện thành lập 9 chốt (6 chốt cứng và 3 chốt mềm). 6 chốt cứng nhằm cấm tất cả các phương tiện ra vào thôn Bằng, 3 chốt mềm để cho các cơ quan đoàn thể, y bác sĩ ra vào thực hiện nhiệm vụ. 

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 9

Liên tiếp những ngày sau đó, thôn phát hiện thêm nhiều ca bệnh dương tính. Ca cuối cùng được phát hiện vào ngày 13/4, có tổng số 13 bệnh nhân liên quan.

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 10

Giây phút dỡ bỏ hàng rào cách ly, người dân phấn khởi, liên tục hò reo "Hạ Lôi chiến thắng".

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 11

Chị Nguyễn Thị Nga - một tiểu thương buôn hoa cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào vì toàn thể người dân Hạ Lôi đã đoàn kết trong cuộc chiến chống Covid-19. Tôi không ngủ một chút nào, chờ đón giây phút này".

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 12

Chị Nguyễn Thị Hồng (thôn Hạ Lôi) chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền đã lo lắng cho người dân từ những điều nhỏ nhất. "Họ đã không quản ngại ngày đêm, để hôm nay chúng tôi được dỡ cách ly".  

Hạ Lôi “không ngủ” chờ đón giây phút gỡ bỏ lệnh phong tỏa - ảnh 13

Tuy đã dỡ bỏ cách ly, nhưng Hạ Lôi vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh.