Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: 4 ca dương tính khi test nhanh, xét nghiệm lại đã âm tính với Covid-19

Sức khoẻ 19/04/2020 - 23:27

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội xác nhận thông tin có 4 trường hợp test nhanh Covid-19 liên quan đến chợ hoa Mê Linh bước đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Đêm 19/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) khẳng định, 4 trường hợp liên quan đến chợ hoa Mê Linh (Hà Nội) sau khi test nhanh có kết quả ban đầu dương tính với virus SARS-COV-2 đã được xét nghiệm lại bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Hà Nội: 4 ca dương tính khi test nhanh, xét nghiệm lại đã âm tính với Covid-19 - ảnh 4

Lực lượng y tế lấy mẫu bệnh phẩm của người dân ở huyện Mê Linh để xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, sau khi xét nghiệm lại, kết quả 4 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trên đều đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, cả 4 trường hợp trên đều đã có kết quả âm tính với Covid-19. 

Trước đó, ngay khi có kết quả dương tính trong quá trình test nhanh, UBND huyện Mê Linh đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm bệnh Covid-19 cho các trường hợp trên gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm xác định và tổ chức chuyển các trường hợp trên đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly theo dõi.

Được biết, trong 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, có 2 trường hợp ở xã Văn Khê; 1 trường hợp ở xã Chu Phan và một 1 trường hợp ở xã Thanh Lâm đều thuộc địa bàn huyện Mê Linh, TP.Hà Nội.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của TP.Hà Nội, huyện Mê Linh đã rà soát, thống kê có 1.175 trường hợp liên quan đến chợ hoa Mê Linh. Đây là những trường hợp có đi, đến, về từ khu chợ này từ ngày 13/3- 25/3/2020.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, trong ngày 18/4, đơn vị đã cử 12 đoàn y bác sĩ về 3 xã: Đại Thịnh, Tráng Việt, Tiền Phong để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Bên cạnh đó, UBND các xã cũng bố trí thêm lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân xếp hàng giữ khoảng cách 2m theo quy định phòng chống dịch.

Trong ngày 19/4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh sẽ tiếp tục lấy mẫu cho toàn bộ người dân đi, đến, về từ chợ hoa Mê Linh tại các xã khác trên địa bàn huyện, bảo đảm sàng lọc hết các trường hợp liên quan đến chợ hoa Mê Linh, đồng thời giúp người dân yên tâm cách ly y tế phòng chống dịch.