Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: "ATM mỳ tôm, trứng gà" trao yêu thương tới người nghèo

Đời sống 20/04/2020 - 07:37

(Dân trí) - Chỉ sau 3 ngày triển khai, điểm phát mỳ tôm, trứng gà từ thiện đã phát hàng ngàn món quà tới tay người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội trong mùa dịch Covid-19.

Hà Nội: "ATM mỳ tôm" trao 6500 thùng mì, hơn 1 vạn trứng gà cho người dân

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ông Hoàng Thanh Tuấn, bác sĩ tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã kết hợp cùng bạn bè, đồng nghiệp, chung tay quyên góp và thành lập “ATM mì tôm” - giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch Covid-19.

"ATM mì tôm" được triển khai từ ngày 17/4 tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) trong chương trình “Chung tay đẩy lùi Covid-19”. Ban đầu, nhóm dự kiến sẽ trao khoảng 3000 thùng mì tôm và 10.000 trứng gà. Nhưng đến nay, hoạt động đã nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ và đạt khoảng 6500 thùng mì.

Hà Nội:

Ghi nhận của PV Dân Trí chiều ngày 19/4, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã tới xếp hàng để nhận mì tôm và trứng gà từ "cây ATM" đặc biệt.

Hà Nội:

Tất cả người dân khi tới nhận quà đều giữ khoảng cách 2 mét theo đúng quy định giãn cách đảm bảo ngăn ngừa Covid-19.

Hà Nội:

Trước khi nhận quà, người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay với dung dịch có cồn.

Hà Nội:

Để kiểm soát lượng người tới nhận quà, toàn bộ thông tin cá nhân được các tình nguyện viên chụp hình lưu lại.

Hà Nội:

Người đến nhận quà đều phải đi qua buồng khử khuẩn.

Hà Nội: Hà Nội:

Sau "cây ATM gạo" hay điểm phát gạo miễn phí thì hoạt động từ thiện mỳ tôm, trứng gà cũng được người dân đón nhận.

Hà Nội: Hà Nội:

Tại đây, mỗi người dân được nhận 10-30 gói mì tôm, 10 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tuỳ vào hoàn cảnh. 

Hà Nội:

"Đây là nguồn thực phẩm quý với gia đình tôi trong mùa dịch khó khăn này. Sau khi thông tin về hoàn cảnh gia đình, tôi nhận được 10 gói mì, 10 quả trứng. Tôi rất cảm động", bà Hà (Cầu Giấy) xúc động chia sẻ.

Hà Nội:

"Cây ATM mỳ tôm" này đang có sẵn khoảng 6500 thùng mì, hàng vạn trứng gà, nước rửa tay, khẩu trang miễn phí với tổng chi phí hơn 400 triệu đồng.

Hà Nội:

Ngoài điểm phát mì tôm và trứng cố định được triển khai tại ngõ 487 Hoàng Quốc Việt, “ATM mỳ tôm” còn được triển khai lưu động tại bãi giữa sông Hồng, người dân ở Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) và một số bệnh viện.

Toàn Vũ

Đời sống