Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội chính thức quyết định học sinh trở lại trường từ ngày 4-5

Giáo dục 29/04/2020 - 20:47

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 29-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định thời gian cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại vào mốc 4-5 và 11-5 với các cấp học khác nhau.

Cụ thể: Học sinh THCS, THPT (bao gồm học viên học chương trình THCS, THPT thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên), các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc TP trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4-5-2020 (thứ Hai).

Hà Nội chính thức quyết định học sinh trở lại trường từ ngày 4-5 - ảnh 1
Toàn cảnh phiên họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 29-4 (ảnh N.K)

Trẻ em trường mầm non, học sinh tiểu học trở lại học tập từ ngày 11-5-2020 (thứ Hai).

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ GD-ĐT, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 4-5-2020 (thứ Hai).

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, sáng nay (29-4) Sở đã họp trực tuyến với các quận huyện, các cụm trường để chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Sở yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Trong đó chú ý thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn... Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về.

Nhà trường cũng cần chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các phụ huynh để thống nhất, phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung quyết định: Học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4-5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11-5.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các quận huyện, hiệu trưởng, giáo viên các trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; Tuyên truyền các bậc phụ huynh để giám sát, đưa đón học sinh phải “đi đến nơi về đến chốn”, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. “TP chỉ ấn định khung giờ học, việc giãn cách là thẩm quyền quyết định của các trường…làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh”, Chủ tịch UBND TP lưu ý.

Chủ tịch UBND TP giao Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thông báo đến các đơn vị và tổ chức để triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định pháp luật và Thành phố.

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh, sinh viên đến trường.

T. An