Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại

Giáo dục 11/05/2020 - 11:37

GiadinhNet - Sáng 11/5, hàng triệu học sinh bậc mầm non, tiểu học đã chính thích đi học trở lại sau khoảng thời gian hơn 3 tháng tạm nghỉ vì COVID-19.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, nhiều học sinh mầm non, tiểu học đã được phụ huynh đưa đến trường. Tại các trường học, công tác tổ chức đón học sinh cũng rất chu đáo, tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, chống dồn tắc ở khu vực cổng trường.

Cụ thể, tại một số trường tiểu học: Hoàng Liệt, Đại Kim (quận Hoàng Mai), Hạ Đình, Đặng Trần Côn A, Kim Giang (quận Thanh Xuân)… Các trường mầm non: Sơn Ca, Sao Sáng (quận Thanh Xuân), Thành Công (quận Ba Đình)… đều bố trí các vòng đón tiếp học sinh đến trường.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 1

Học sinh tiểu học đến trường được các phụ huynh sử dụng dung dịch sát khuẩn.

Phía ngoài, bảo vệ túc trực phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe gọn gàng. Tại cổng trường, học sinh được vệ sinh tay bằng dung dịch khử khuẩn, sau đó được giáo viên dẫn vào khu vực đo thân nhiệt và vào trong lớp học ngồi đúng vị trí.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 2

Học sinh được đo thân nhiệt khi vào trong sân trường.

Hầu hết các trường đều huy động đông đảo giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình tham gia công tác đón học sinh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Học sinh được hướng dẫn cụ thể từ khu vực cổng trường đến khi vào lớp học. Theo ghi nhận, học sinh và giáo viên đều phấn khởi khi gặp lại nhau sau khoảng thời gian dài tạm nghỉ học (từ ngày 3/2).

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 3

Trẻ mầm non cũng háo hức đến trường.

Vui mừng khi con đi học trở lại, nhiều phụ huynh chia sẻ, tại thời điểm con đi học hiện nay là phù hợp, con đi học cũng vui và bố mẹ cũng cảm thấy hài lòng vì đã đi làm trở lại. Đặc biệt, khi thấy công tác chuẩn bị tại các trường học, nhiều phụ huynh cho biết rất yên tâm và đồng hành cùng nhà trường trong chăm sóc, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 4

Nhiều phụ huynh đưa con đi học được hướng dẫn giao con để giáo viên đưa vào.

Trước đó, vào ngày 7/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có hướng dẫn các đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học. Sở yêu cầu các trường học không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 5

Nhà trường để biển chào mừng học sinh quay trở lại trường.

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người; Được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 6

Giáo viên tận tình với học sinh ngay từ khi bước chân vào cổng trường.

Sau khi có hướng dẫn của ngành GD&ĐT, các trường học tại Hà Nội phần lớn đã duy trì lịch học như bình thường, tổ chức các hoạt động bán trú, ăn trưa. Tuy nhiên, theo ghi nhận, trong tuần đầu trở lại học tập, nhiều trường đã hạn chế các hoạt động tập trung đông học sinh ở khu vực ngoài trời, dừng một số hoạt động ngoại khóa.

Trước đó, ngày 4/5, hàng triệu học sinh THCS, THPT tại Hà Nội cũng đã đi học trở lại sau 3 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Cô trò đều vui trong ngày hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại - ảnh 7 Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh cần lưu ý gì?

Quang Anh