Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội dỡ lệnh cách ly thôn Hạ Lôi vào 0h ngày 6/5

Sức khoẻ 06/05/2020 - 01:32

Sau khi hết cách ly, Ủy ban Nhân dân xã vẫn duy trì hoạt động của 74 tổ giám sát, hằng ngày theo dõi sức khỏe và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến từng hộ dân.

Hà Nội dỡ lệnh cách ly thôn Hạ Lôi vào 0h ngày 6/5 - ảnh 1

Chốt kiểm soát cách ly tại thôn Hạ Lôi. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN).

Tối 5/5, ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết đến 0h ngày 6/5 sẽ tiến hành dỡ lệnh cách ly thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh sau 28 ngày cách ly.

Hiện địa phương này đã qua 21 ngày liên tiếp không có thêm trường hợp người dân nào mắc Covid-19.

Cùng với đó, toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Để thực hiện dỡ lệnh cách ly tại thôn Hạ Lôi, huyện đã ban hành Quyết định số 1184/QĐ-UBND ngày 5/5 về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi.

Ghi nhận tại thôn Hạ Lôi trong chiều 5/5, mọi hoạt động của thôn vẫn diễn ra như những ngày cách ly. Mỗi người dân muốn ra vào thôn đều được phát thẻ do Ủy ban Nhân dân xã Mê Linh cấp.

Tuyến đường quanh thôn chỉ có sự xuất hiện cán bộ đi phát lương thực, xe phun khử khuẩn. Loa truyền thanh vẫn vang vọng tại thôn Hạ Lôi với khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu như không có việc gì cần thiết. Mọi hoạt động của người dân hầu như chỉ diễn ra trong từng hộ gia đình.

Đến 21 giờ ngày 5/5, chín chốt kiểm dịch tại thôn Hạ Lôi vẫn duy trì hoạt động bình thường. Người dân vẫn tuân thủ theo đúng tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đến khi hết thời hạn cách ly.

Hà Nội dỡ lệnh cách ly thôn Hạ Lôi vào 0h ngày 6/5 - ảnh 2

Lực lượng dân quân, tự vệ vận chuyển nhu yếu phẩm vào trong thôn theo đúng quy trình cách ly y tế. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN).

Theo ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Mê Linh, địa phương có hơn 200ha hoa, trong đó có hơn 100 ha thuộc thôn Hạ Lôi. Hiện một số diện tích cuối vụ, quá lứa sẽ được khuyến cáo cắt bỏ cành, chuẩn bị cho vụ hoa mới, sớm ổn định sản xuất nông nghiệp.

Sau khi hết cách ly, Ủy ban Nhân dân xã vẫn duy trì hoạt động của 74 tổ giám sát, hằng ngày theo dõi sức khỏe và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến từng hộ dân; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ để thông báo tới Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 8/4, Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh đã có Quyết định số 1050/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi do có trường hợp mắc Covid-19.

Tính đến nay, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 người mắc Covid-19, trong đó, xóm Bàng có 5 người, xóm Hội 5 người, xóm Đường 1 người, xóm Chợ 2 người.

Theo TTXVN