Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã

Kinh tế 15/09/2021 - 23:07

Từ đầu giờ chiều nay, hàng loạt điểm tiêm vắc xin tại các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin Sinopharm, theo kế hoạch phân bổ 1 triệu liều Sinopharm của Sở Y tế.

Tại điểm tiêm trường tiểu học Phúc Lợi, Q.Long Biên, lực lượng y tế đã tiêm gần 1.000 liều vắc xin trong hôm nay, chủ yếu Vero Cell của Sinopharm. Lực lượng y tế tại điểm tiêm này ngoài một số cán bộ y tế của Hà Nội còn có nhiều nhân viên y tế tăng cường hỗ trợ từ tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Bắc Giang đã cử 806 người, gồm 390 nhân viên hỗ trợ tiêm chủng và 416 người hỗ trợ xét nghiệm, triển khai tại Q.Long Biên.
Trong khi đó, chiều nay, điểm tiêm tại P.Khương Thượng, Q.Đống Đa, cũng đã tiêm được hơn 500 liều vắc xin Sinopharm cho người dân trên địa bàn.

Bản tin Covid-19 ngày 9.9: Cả nước 12.420 ca nhiễm | Thủ tướng chỉ đạo quan tâm nhiều hơn đến tuyến đầu chống dịch

Theo chỉ đạo của Chính phủ và đề nghị của TP.Hà Nội, đã có 11 tỉnh, thành phố khác hỗ trợ nhân lực tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng cho Hà Nội với số lượng 3.355 người. Ngoài Bắc Giang, Hưng Yên cũng đã cử 500 người, Phú Thọ 500 người, Vĩnh Phú, Bắc Ninh, TP.Hải Phòng, Quảng Ninh cùng hỗ trợ 200 người, Hà Nam hỗ trợ 100 người và tỉnh Hoà Bình hỗ trợ 39 bác sĩ, 161 điều dưỡng.
Chia sẻ với Thanh Niên, chị Ngọc (19 tuổi, Q.Long Biên) cho biết, dù có nhiều ý kiến và thông tin trái chiều từ mạng xã hội, nhưng dịch đang rất phức tạp, nên khi nghe phường thông báo tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm, chị vẫn quyết định tiêm. 
Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có quyết định phân bổ 999.600 liều vắc xin Sinopharm cho các quận, huyện trên địa bàn thành phố, trong đó, Q.Hoàng Mai và Q.Hà Đông được phân bổ số lượng vắc xin Sinopharm nhiều nhất, với hơn 100.000 liều.
UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện lập kế hoạch chi tiết và tổ chức ngay chiến dịch tiêm vắc-xin đến từng phường, xã, thị trấn, theo nguyên tắc “vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, “vắc-xin về đến đâu phải tiêm hết ngay đến đó”, đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ, không được để chậm trễ, có vắc-xin nào tiêm hết ngay loại đó.
Tại các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội triển khai ngay trạm y tế lưu động; các địa bàn còn lại phải có kế hoạch, phương án tổ chức trạm y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn để sẵn sàng cho tình huống xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.
Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 1

Điểm tiêm vắc xin tại trường tiểu học Phúc Lợi (Q.Long Biên) được tổ chức trật tự, đảm bảo giãn cách

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 2

Người dân nộp bản kê khai tiêm chủng cho nhân viên y tế

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 3

Vắc xin Sinopharm sẽ được tiêm mũi 1 cho người chưa tiêm vắc xin bao giờ và tiêm mũi 2 cho người đã tiêm Sinopharm mũi 1 cách đó 3 tuần

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 4

Nhân viên y tế tại điểm tiêm phần lớn là lực lượng hỗ trợ từ tỉnh Bắc Giang tăng cường cho Hà Nội

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 5

Chị Ngọc (19 tuổi, Q.Long Biên) quyết định tiêm vắc xin Sinopharm dù có nhiều ý kiến trái chiều

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 6

Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm cho các quận, huyện trên địa bàn

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin Sinopharm tại các phường, xã - ảnh 7

Với sự hỗ trợ nhân lực từ các tỉnh, Hà Nội đang đẩy nhanh tốc độ tiêm, với mục tiêu đến 15.9 đạt 100% mũi 1 với người trên 18 tuổi.

Ảnh Đậu Tiến Đạt