Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội đưa người lang thang vào cơ sở xã hội phòng lây nhiễm Covid-19

Đời sống 19/04/2020 - 19:06

Người lang thang xin tiền sau khi tiếp nhận vào trung tâm phải cách ly 14 ngày để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 (nếu có), và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trung tâm theo quy định.

Hà Nội đưa người lang thang vào cơ sở xã hội phòng lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Người lang thang sau khi tiếp nhận vào trung tâm phải cách ly 14 ngày

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa có văn bản về việc tập trung người lang thang trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ người lang thang giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, các xã, phường, thị trấn thực hiện công tác tập trung người lang thang xin tiền theo Quyết định 6053/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND TP. Trước khi bàn giao đối tượng cho trung tâm bảo trợ xã hội cần kiểm tra sàng lọc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 (ho, sốt, đau họng, liên quan đến các ổ dịch...).

Đối với những người lang thang xin tiền, các đơn vị tổ chức tập trung đối tượng theo Quyết định 6053/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND thành phố về tập trung người lang thang, sau đó kết nối với các địa phương - nơi người lang thang đăng ký hộ khẩu thường trú để đưa họ về nơi cư trú.

Một số trường hợp đặc biệt sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc tạm thời tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I, II và IV, thuộc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội. 

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cũng cho biết, trước khi bàn giao về trung tâm bảo trợ xã hội, các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, sàng lọc đối với những người lang thang có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, liên quan đến các ổ dịch.

Sau khi nhận bàn giao, Trung tâm Bảo trợ xã hội I, II và IV phải thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày với những trường hợp mới tiếp nhận; đồng thời, có phương án phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho đối tượng đã sống tại trung tâm.

Sở LĐ-TB&XH đề nghị Công an thành phố tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em đi xin tiền. 

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Hà Nội phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp lang thang trên địa bàn, để tránh lây nhiễm tại cộng đồng.

Thống kê của Sở LĐ-TB&XH, trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp nhận khoảng 600 - 800 lượt người lang thang.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)