Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Hà Nội không còn quận, huyện “vùng xanh”

Đời sống 15/01/2022 - 18:59

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ (Hà Nội) đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 1 lên cấp độ 2

Như vậy, thành phố không còn quận, huyện nào là “ vùng xanh”.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có báo cáo kết quả đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 (cập nhật đến 9h ngày 14/1).

Theo đánh giá của CDC Hà Nội, hiện thành phố đang ghi nhận 7 quận, huyện có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam); 23 quận, huyện, thị xã còn lại ở cấp độ 2 (tức vùng vàng).

Hà Nội không còn quận, huyện “vùng xanh” - ảnh 1

Hiện Hà Nội đang ghi nhận 7 quận, huyện có dịch ở cấp độ 3; 23 quận, huyện, thị xã còn lại ở cấp độ 2 (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Video đang HOT

Trong đó, 7 quận huyện “vùng cam” gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

Như vậy, so với tuần trước, quận Hoàn Kiếm đã giảm từ cấp độ 3 về cấp độ 2. Tuy nhiên, 2 huyện “vùng xanh” là Phú Xuyên và Phúc Thọ đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 1 lên cấp độ 2.

Ở quy mô cấp xã, phường, thị trấn, theo đánh giá của CDC Hà Nội, trong vòng 14 ngày trở lại đây có 158 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng ở cấp độ 3; 367 xã, phường ở cấp độ 2 và 54 xã, phường ở cấp độ 1.

Hiện tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố là 99% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%); tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine là 97,1% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 14/1, thành phố ghi nhận 2.993 ca tại 475 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4 đến ngày 14/1) là 85.577 ca.

Lý do các hãng hàng không chưa được phép mở bán vé Tết

Hà Nội không còn quận, huyện “vùng xanh” - ảnh 2
Hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh tư liệu: Nhật Anh/TTXVN

Cũng theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc mở đường bay đến đâu, tần suất như thế nào cần căn cứ vào thực tiễn thì mới mở bán để tránh trường hợp vé bán ra nhưng chuyến bay không thể thực hiện được nếu dịch diễn biến phức tạp...

"Chính vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu chỉ mở bán với những chuyến bay đã được cấp phép. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đến thời điểm hiện tại, các hãng mới chỉ mở bán cho các chuyến bay khởi hành trước ngày 1/12/2021", đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, hơn một tháng triển khai các chuyến bay nội địa chở khách thường lẹ (tính từ ngày 4/10/2021 đến hết ngày 10/11/2021), 4 hãng hàng không Việt Nam đã tổ chức khai thác 42 đường bay nội địa tới toàn bộ 22 cảng hàng không của Việt Nam với tổng cộng hơn 2.500 chuyến bay, vận chuyển gần 250.000 khách.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, nhu cầu bay lớn nhất tập trung vào đường trục, đặc biệt là các đường bay kết nối Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong đó, đường bay có kết quả vận chuyển tốt nhất là Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh

"Toàn bộ hành khách đã vận chuyển đáp ứng điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ", Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Riêng hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ 2 cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Tân Sơn Nhất hoặc hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) trước khi di chuyển đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, cục vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tăng tần suất 3 đường bay trục Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội - Đà Nẵng và Đà Nẵng - Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị khai thác bình thường các đường bay nội địa từ tháng 12/2021.

Trao đổi với các hãng hàng không, đại diện Bamboo Airways cho biết, hiện hãng đã sẵn sàng bán vé Tết 2022. Tuy nhiên, từ đầu tháng 9 vừa qua khi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu dừng bán vé các đường bay nội địa, các hoạt động bán vé nói chung và triển khai chuẩn bị cho Tết 2022 nói riêng đã tạm dừng.

Còn theo đại diện Vietjet Air, trong thời gian chờ hướng dẫn và để chuẩn bị cho việc đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán, hãng đã chủ động xây dựng sẵn sàng lịch bay, kế hoạch bảo dưỡng tàu bay và trang thiết bị, cũng như nguồn lực phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật... và các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất cho hành khách trên những chuyến bay...

Thí điểm tổ chức vận tải hành khách đường bộ từ ngày 13/10 Tối muộn 10/10, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Bến xe khách Mỹ Đình. Ảnh...

Chia sẻ