Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: Mầm non và tiểu học đi học từ ngày 11/5; học sinh THCS, THPT từ ngày 4/5

Gia đình 29/04/2020 - 18:55

Lịch đi học mới nhất của Hà Nội: Học sinh tiểu học, mầm non đi học từ ngày 11/5, học sinh THCS, THPT từ ngày 4/5.

Học sinh THCS, THPT đi học từ 4/5, mầm non và Tiểu học từ 11/5

Chiều 29/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề thuộc thành phố Hà Nội đi học trở lại từ ngày 4/5; học sinh tiểu học và mầm non đi học từ ngày 11/5/2020.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, quyết định này dựa trên diễn biến và kết quả kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua.  

Từ ngày 15/4/2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới; tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt; các đơn vị, trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.  

Hà Nội: Mầm non và tiểu học đi học từ ngày 11/5; học sinh THCS, THPT từ ngày 4/5 - ảnh 1 Hà Nội: Mầm non và tiểu học đi học từ ngày 11/5; học sinh THCS, THPT từ ngày 4/5 - ảnh 2

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 4/5.

Học sinh phải đeo khẩu trang trong khi ở trường

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sáng 29/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các cụm trường trung học phổ thông quán triệt các công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện để bảo đảm an toàn.

Theo đó, các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc các nội dung về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, đặc biệt yêu cầu: Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, giờ ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh.

Học sinh phải tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn.

Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh, triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập.

Các nhà trường triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học tập, bảo đảm an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập ở trường.