Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: Phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường học

Đời sống 11/05/2020 - 18:32

Sáng 11/5 nhiều phụ huynh đã có mặt sớm ở cổng trường đưa con đi học sau khi các trường tiểu học, mầm non của Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ kéo dài hơn 3 tháng khiến nhiều gia đình gặp không ít khó khăn.

7 giờ sáng ngày 11/5, học sinh trường tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa đã có mặt tại trường với sự đón chào của các thầy cô chủ nhiệm sau 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Đình Tùng, phụ huynh trường này cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên con đi học trở lại nên cả nhà chuẩn bị mọi việc rất kỹ lưỡng, đầy đủ các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch. “Các con còn nhỏ, hay quên việc dù bố mẹ nhắc nhở nhiều nhưng chỉ cần đi học là con nghiêm túc hơn, dậy sớm, đi học sớm và rất hồ hởi vì sẽ được gặp các bạn.

Qua phổ biến của nhà trường, chúng tôi khá yên tâm khi trường lớp sạch đẹp, thoáng mát, việc rửa tay được bố trí thuận lợi với hệ thống hơn 20 máy sát khuẩn tự động. Các thầy cô rất quan tâm tới việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch thay vì chỉ chú trọng dạy và học nên phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi đưa con đến trường”  - anh Tùng cho biết.

Hà Nội: Phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường học - ảnh 1

Học sinh tiểu học Kim Liên, Đống Đa được chào đón trong ngày đầu trở lại trường

Trong tuần này, học sinh không cần tập trung xếp hàng tại sân trường trước giờ lên lớp. Các em được hướng dẫn lên thẳng lớp học rửa tay tại các vòi sát khuẩn tự động và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Hà Nội: Phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường học - ảnh 2

Cô Hiệu trưởng hướng dẫn học sinh sát khuẩn bằng máy tự động trước khi vào lớp

Thêm một điểm khác với các ngày đi học trước là phụ huynh sẽ vào tận sân trường để đưa con lên lớp nhưng ngay từ ngày đầu tiên đi học trở lại, các phụ huynh đều tuân thủ nghiêm quy định không vào trong trường giữ khoảng cách nhất định, tránh gây quá tải, ùn tắc giao thông tại điểm đưa đón con.

“Nhà trường đặc biệt cảm ơn các phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ với thầy cô để đưa gần 3.000 học sinh ngày đầu trở lại trường an toàn, không gây ùn tắc xung quanh trường học” – bà Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Liên chia sẻ.

Được biết, phụ huynh học sinh trường này rất tích và cực chủ động trong việc phối hợp với nhà trường phòng chống dịch Covid-19. Phụ huynh các lớp đã huy động được 800 khẩu trang diệt khuẩn, 200 lít nước sát khuẩn, 30 lít nước tẩy trùng nhà vệ sinh… để đảm bảo an toàn, vệ sinh trường lớp khi học sinh đi học trở lại.

Giờ học đầu tiên trường tiểu học Kim Liên, Đống Đa sáng 11/5 là buổi chào cờ trên lớp. Sau giờ chào cờ các bạn học sinh tiểu học được học một tiết rất sinh động về phòng chống Covid-19.

Hình ảnh giờ chào cờ đầu tiên sau khi đi học trở lại của học sinh tiểu học Hà Nội

Cô giáo chủ nhiệm lớp 3N Lê Hương Giang nhấn mạnh với học sinh lớp mình vừa chú ý học tập vừa giữ thói quen sinh hoạt tích cực như giữ sức khỏe, giữ vệ sinh cá nhân, không dùng chung đồ cá nhân... Nếu cảm thấy bản thân không khỏe các con cần báo ngay lại cho cô chủ nhiệm để được hỗ trợ.

Cô Giang cho biết, trong những ngày thời tiết mát mẻ như ngày hôm nay, lớp học sẽ mở cửa thay vì bật điều hòa để tạo không khí thông thoáng trong lớp học. Trong buổi đầu tiên đi học, cô Giang cho biết, cả lớp chỉ có 2 bạn xin nghỉ vì lý do gia đình.

Tại trường Mầm non Ánh sao, quận Cầu Giấy có khoảng 82% số học sinh đến trường và đăng ký bán trú. Hiệu trưởng nhà trường, bà Đào Ngọc Oanh cho biết, vẫn còn một số phụ huynh đưa con đến trường không đeo khẩu trang, nhà trường đã kịp thời phát cho phụ huynh, đồng thời yêu cầu giáo viên nhắc nhở trên nhóm lớp, không để xảy ra tình trạng này trong những ngày học tiếp theo.

Trong sáng 11/5, có một số học sinh chưa đến trường được phụ huynh báo lý do con còn đang ở quê hoặc gia đình có người trông.

Hà Nội: Phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường học - ảnh 3

Quận Thanh Xuân thống nhất nhiệm vụ vừa dạy học vừa phòng chống dịch lâu dài

Không tạo áp lực học tập và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong những ngày đầu trở lại trường cũng là cách thức được triển khai tại nhiều trường học ở quận Thanh Xuân.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT quận Phạm Gia Hữu, tỷ lệ học sinh tiểu học đi học của quận này đạt 98,8%, cấp mầm non đạt 74,3%. Các nhà trường đều quán triệt nghiêm túc và quyết tâm thực hiện tốt hai nhiệm vụ quan trọng là duy trì chất lượng dạy - học và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 lâu dài.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng cho biết, về cơ bản, các trường học trên địa bàn đã tổ chức hoạt động bình thường trong tình hình mới. Tỷ lệ học sinh tiểu học đi học đạt 99,5%; cấp mầm non đạt 87%. 

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiệu trưởng các trường được chủ động trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị bảo đảm trở lại bình thường trong tình hình mới.

Ngày đầu tiên cấp tiểu học và mầm non đi học trên toàn thành phố ổn định, không có tình huống bất thường, không có tình trạng ùn tắc trước cổng trường giờ đưa đón học sinh do nhà trường chủ động bố trí lệch giờ giữa các khối lớp.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)
Đời sống