Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ

Xã hội 29/04/2020 - 16:35

(Dân trí) - Trưa ngày 29/4, 30 chốt kiểm dịch Covid-19 của lực lượng liên ngành đặt tại các cửa ngõ thành phố và các điểm giao thông quan trọng đã đồng loạt được tháo dỡ.

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ - ảnh 1

Lực lượng chức năng tháo dỡ bạt tại các chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Thủ đô.

Theo đó, đến đầu giờ chiều cùng ngày (29/4), ghi nhận tại các khu vực cắm chốt đã không còn nhà bạt, hàng rào an ninh và biển báo, giao thông qua khu vực diễn ra bình thường.

Trước đó, từ đêm 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô. 

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Các chốt kiểm dịch nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân; được người dân quan tâm gửi quà động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ. Nhiều nơi, người dân còn tình nguyện góp sức trong công tác hậu cần như nấu cơm cho cán bộ, chiến sĩ, cho mượn nhà để lập chốt, nhường nơi ngủ nghỉ cho cán bộ chiến sĩ...

Trần Thanh