Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ

Kinh tế 29/04/2020 - 18:27

Hà Nội vừa tiến hành tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch phòng, chống COVID-19 tại các cửa ngõ và điểm giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trưa ngày 29/4, các cơ quan chức năng đã đồng loạt tiến hành tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch phòng, chống COVID-19 của lực lượng liên ngành thành phố đặt tại các cửa ngõ và điểm giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố.

Đến đầu giờ chiều ngày 29/4, các cơ quan chức năng thành phố đã hoàn thành việc thu dọn, không còn nhà bạt, hàng rào an ninh, biển báo, trang thiết bị chuyên dụng tại 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ - ảnh 1 Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ - ảnh 2

Hà Nội tiến hành tháo dỡ 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ. Ảnh minh họa

Trước đó, từ đêm 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô.

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt này là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch COVID-19 đối với từng người dân ra vào thành phố.

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra. Việc kiểm tra y tế được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội. Kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi cố tình vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.