Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Nội: Thông tin về hai học sinh ở Hà Đông bị sốt, cách ly trong ngày đầu tiên đi học

Sức khoẻ 05/05/2020 - 18:09

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), học sinh ở trường Kiến Hưng bị sốt trong ngày đầu tiên đi học trở lại được chẩn đoán do viêm amidan và đã đỡ sốt, sức khỏe bình thường.

Chiều 5/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) đã thông tin về tình hình sức khỏe của 2 học sinh phát hiện bị sốt trong ngày đầu tiên trở lại trường hôm qua (4/5).

Cụ thể, ngày 4/5, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, trên địa bàn quận Hà Đông phát hiện 2 học sinh bị sốt, 1 trường hợp đo xác định 37,3 độ C và 1 trường hợp ở trường THCS Kiến Hưng xác định gần 38 độ C. Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cách ly để theo dõi.

Khoảng 1 giờ sau khi đo nhiệt độ, 1 trường hợp học sinh có mức nhiệt 37,3 độ C đã hạ nhiệt còn 36,7 độ C và được tiếp tục học.

Hà Nội: Thông tin về hai học sinh ở Hà Đông bị sốt, cách ly trong ngày đầu tiên đi học - ảnh 1

"Theo báo cáo của nhà trường, cháu học sinh này nhà ở cách xa trường, tự đạp xe đến lớp với quãng đường dài, do vậy thân nhiệt tăng.

Sau khi được nhà trường, bộ phận y tế đưa vào nghỉ ngơi, thân nhiệt cháu đã xuống và vào học bình thường, không có vấn đề gì", bà Hương nói.

Với trường hợp thứ hai tại trường THCS Kiến Hưng, sau khi được cho cách ly, thân nhiệt vẫn giữ mức 37,5 độ C nên lãnh đạo nhà trường đã trao đổi với phụ huynh học sinh và đề nghị đưa về nhà theo dõi thêm.

"Nhà trường cũng đã thông tin với y tế phường, gia đình và kiểm tra chẩn đoán xác định, cháu bị viêm amidan dẫn đến sốt. Sau khi được đưa về nhà chăm sóc và cơ quan y tế theo dõi, đến hôm nay, cháu đã bớt sốt, sức khỏe bình thường.

Gia đình cũng cháu hay, sáng nay, cháu nói đã ổn, muốn đi học lại nhưng chúng tôi đã đề nghị cơ quan y tế, nhà trường tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, để cháu nghỉ ngơi và khi nào hết sốt hoàn toàn mới cho đi học trở lại", bà Hương thông tin thêm.

Trước đó, trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 4/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin có 3 trường hợp học sinh bị sốt trong ngày đầu đi học trở lại. 

Những học sinh này đã được cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay trong hôm nay, trên địa bàn TP có hơn 1,2 triệu học sinh đến trường, nhìn chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

"Hiện chưa có diễn biến phức tạp xảy ra, ngoài việc ghi nhận 3 học sinh sốt và đã tổ chức cách ly, xét nghiệm", ông Chung nói.

Về khó khăn trong giãn cách học đường, ông Chung đề nghị các trường cần cố gắng giữ khoảng cách 1 - 1,5m giữa học sinh "trong điều kiệu của mình".

Chủ tịch Hà Nội đề nghị các trường phải phản ứng nhanh, thực hiện cách ly, xét nghiệm ngay các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, ông cũng đề nghị ngành giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ yêu cầu trong một tuần nữa học sinh tiểu học và mẫu giáo đến trường.