Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện gần 4 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc trên xe khách

Tâm sự 19/04/2020 - 16:35

Trong hai ngày liên tiếp, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 2 vụ vận chuyển gần 4 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc bằng xe khách.

Ngày 19.4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và chi cục chăn nuôi - thú y phát hiện vụ vận chuyển số lượng lớn thịt động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 17.4, trên QL 1A đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), các lực lượng phối hợp phát hiện xe khách giường nằm biển số 51B-043.59 đang lưu thông theo hướng nam - bắc có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên xe khách này vận chuyển 13 thùng xốp chứa 2,4 tấn chó, mèo đã bị giết mổ và nội tạng động vật bốc mùi hôi thối. Số thịt và nội tạng động vật này được cất ở khoang hành lý của xe khách.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Bùi Quang Hưng (SN 1979, trú tại xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) không xuất trình được các hồ sơ thủ tục liên quan đến số sản phẩm động vật nói trên.

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện gần 4 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc trên xe khách - ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện 1,5 tấn thịt chó đã bốc mùi hôi trên xe khách biển số 16M-3339 - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Tiếp đó, chiều 18.4, cũng trên QL 1A thuộc địa phận xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), Tổ tuần tra 6.1 - Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phát hiện xe khách biển số 16M-3339 vận chuyển gần 1,5 tấn thịt chó không rõ nguồn gốc. Số thịt chó này được chứa trong 15 thùng xốp, đã bốc mùi hôi.

Tài xế điều khiển xe khách này là Vũ Văn Luân (SN 1988, ở huyện Đắk Song, Đắk Nông) không xuất trình được giấy tờ liên quan. Luân khai nhận số thịt chó trên được chủ hàng thuê nhà xe vận chuyển từ TP.Hồ Chí Minh ra Hải Phòng tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản hai vụ việc nói trên, bàn giao toàn bộ số hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo qui định của pháp luật.

Quang Cường