Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Haaland sáng tạo màn ăn mừng ‘giãn cách xã hội‘

Thể thao 17/05/2020 - 07:42

Chân sút Erling Haaland của Dortmund sau khi ghi bàn tung lưới Schalke đã có tình huống ăn mừng bàn thắng theo cách đặc biệt.

Phút 29 của trận derby vùng Ruhr, Dortmund mở tỷ số nhờ công chân sút Erling Haaland. Xuất phát từ một pha tấn công đẹp mắt, Julian Brandt đánh gót điệu nghệ để Hazard băng xuống bên cánh phải trước khi đưa bóng chính xác để Haaland đá nối tung lưới Schubert. 

Ngay sau khi lập công, chân sút sinh năm 2000 người Na Uy cùng đồng đội ăn mừng theo kiểu "giãn cách xã hội", mỗi cầu thủ nhún nhảy nhưng đều đứng cách xa nhau theo đúng quy định của chính phủ Đức và Bộ y tế. 

Nhưng đến bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 45 của hậu vệ trái Raphael Guerreiro, dàn sao Dortmund do quá vui mừng mà "quên" mất vấn đề trên nên chạy đến ôm nhau. Tuy vậy, tới 2 bàn thắng tiếp theo của Thorgan Hazard và Raphael Guerreiro, họ đã... rút kinh nghiệm sâu sắc.

Không chỉ thực hiện giãn cách từ việc ăn mừng bàn thắng mà trước đó, các thành viên của Dortmund lẫn Schalke cũng cho thấy ý thức rất cao trong việc tuân thủ quy định trong thời buổi chống dịch Covid-19.

Như khi bước ra sân làm nóng, cầu thủ Dortmund và Schalke đều đeo khẩu trang để khởi động. Vào thời điểm bắt đầu trận đấu, các thành viên đội dự bị cũng "bịt mặt" và giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Đến thời điểm sau khi kết thúc trận đấu, các thành viên Dortmund cũng đứng cách xa nhau khi chào tạm biệt số ít người có mặt trên sân như thành viên BTC, nhân viên an ninh, các nhân viên truyền thông...

Haaland sáng tạo màn ăn mừng ‘giãn cách xã hội‘ - ảnh 3

Các cầu thủ Dortmund ngồi cách xa nhau ở trên ghế dự bị.

Haaland sáng tạo màn ăn mừng ‘giãn cách xã hội‘ - ảnh 4

Các cầu thủ Schalke ngồi cách xa nhau ở trên ghế dự bị.