Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

#Hack4Growth- Môi trường phát huy ý tưởng giải quyết thách thức do dịch Covid 19 mang lại

Xã hội 29/04/2020 - 22:18

#Hack4Growth là một cuộc thi đổi mới sáng tạo do AVSE Global (Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu) vừa phát động với mục tiêu, nhằm thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo, và nền tảng, sân chơi cho những nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

#Hack4Growth- Môi trường phát huy ý tưởng giải quyết thách thức do dịch Covid 19 mang lại - ảnh 1

Trong bối cảnh đầy thử thách do đại dịch Covid-19, AVSE Global mở Giai đoạn “Covid Endgame” của Cuộc thi, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, mang tên #Hack4Growth-Covid Endgame, nhằm tìm kiếm các giải pháp thực tiễn cho các thách thức hiện nay.

“Đất nước cần bạn” - #Hack4Growth-Covid Endgame có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, tạo cảm hứng, lời hiệu triệu quốc gia, đưa đến niềm tin hành động, và tinh thần “kiên cường” vượt qua thách thức chung của đất nước.

Các giải pháp có thể là các ý tưởng tổng quan vĩ mô, hay cụ thể, và các giải pháp công nghệ, quy trình, trên nhiều lĩnh vực khác nhau của kinh tế, xã hội, môi trường: du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục v.v. nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh và hồi phục phát triển kinh tế, tham gia giải quyết khủng hoảng y tế toàn cầu, hay xây dựng những mô hình sáng tạo, đột phá, khác biệt cho phát triển kinh tế bền vững.

#Hack4Growth-Covid Endgame là một trong những nỗ lực của AVSE Global để chung tay cùng đất nước giải quyết những thách thức chưa từng có. Các ý tưởng có đóng góp lớn cho giai đoạn dịch, thực tiễn cao sẽ được đưa ra triển khai, và công bố ngay trước khi chọn lọc trao giải.

Giải nhất 10.000 USD, cùng nhiều giải thưởng giá trị, cơ hội nhận đầu tư, phát triển sản phẩm, và ăn tối với 1 trong 15 CEOs và thought leader hàng đầu của Việt Nam và người Việt ở nước ngoài (Bộ trưởng, Nữ hoàng khởi nghiệp, Top-5 tỉ phú Việt Nam do Forbes bình chọn, triệu phú Silicon Valley v.v).

Đối tượng tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp hoặc nhóm đã hoạt động dưới 5 năm và có người sử dụng, các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn sinh viên, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Hạn nộp hồ sơ: 15/6/2020

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/VILinks.AVSEGlobal/

Liên lạc: hack4growth@vietnaminnovationlinks.org

Địa chỉ đăng kí: http://covid-endgame.hack4growth.org/

M.Loan