Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hai cậu bé ôm nhau khóc òa giữa sân trường, cô giáo và các bạn ngơ ngác không hiểu chuyện gì rồi bật cười với lý do rất đáng yêu

Giới trẻ 20/04/2020 - 09:17

Ôm nhau giữa sân trường đông đúc, hai cậu bé òa khóc như có việc gì rất nghiêm trọng. Đến khi cô giáo gặng hỏi mới vỡ lẽ lý do rất đáng yêu này.

Một số trẻ em nhút nhát, khi ra đám đông thường có biểu hiện rụt rè, thậm chí sợ hãi. Nhất là với những bé mới ngày đầu đi học mẫu giáo mà không quen bạn, nhìn ai cũng lạ lẫm.

Hai cậu bé ở Trung Quốc mới đây khiến cô giáo và các bạn tá hỏa trong ngày đầu tiên đi học. Ngay giữa sân trường hai bé cứ đứng ôm nhau khóc rưng rức như có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra.

Gặng hỏi mới biết, hóa ra đây là ngày đầu đi học, chưa quen bạn nào nên cả hai thấy ngợp khi cả sân trường rất đông người. Vậy là bao nhiêu háo hức trong ngày đầu đi học đã tan theo mây khói nên chẳng biết làm cách nào, hai bé chỉ biết ôm nhau khóc như trong phim.

Nhìn cảnh này, cư dân mạng đều đồng tình việc dạy con biết cách tự tin, hòa đồng là rất quan trọng. Không ai có thể sống mà tách rời cộng đồng, xã hội nên các kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh nên được cha mẹ dạy con từ nhỏ.

Vậy cha mẹ nên dạy con tự tin và hòa đồng như thế nào?

Trò chuyện cùng con hàng ngày

Cha mẹ vừa nói chuyện vừa khuyến khích con thể hiện chính kiến, nêu quan điểm, tạo động lực cho con biết cách phản biện, tranh luận sẽ giúp con tự tin hơn khi đi học, nói chuyện với các bạn, thầy cô, đứng trước đám đông.

Thường xuyên cho trẻ giao lưu, chơi chung với các bạn

Chơi cùng các bạn sẽ giúp cho khả năng giao tiếp, ngôn ngữ của trẻ phát triển rõ rệt . Ngoài ra, khi chơi chung với bạn, trẻ sẽ tự tin, hòa đồng hơn, biết cách giải quyết vấn đề khi gặp rắc rối và chắc chắn sẽ không còn nhút nhát khi ra chốn đông người.

Tạo điều kiện cho trẻ thể hiện

Mỗi một em bé sẽ có một thế mạnh, khả năng nhất định, chỉ là người lớn phải biết cách khơi gợi và phát triển nó không thôi.

Hãy cho trẻ đi học các lớp kỹ năng sống, năng khiếu như hát, múa, nhạc, họa… tùy vào sở thích của trẻ. Khi trẻ biết hoặc giỏi một môn năng khiếu gì đó, khi có cơ hội thể hiện sẽ giúp trẻ mạnh dạn hơn, tự tin vào bản thân hơn.