Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hải Dương: Bài thi của thí sinh thuộc diện F2 sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím

Xã hội 10/06/2021 - 23:17

Bài thi của thí sinh thuộc trường hợp F2 sẽ được người thu bài thi đeo găng tay, khử khuẩn bằng tia cực tím và gói bài thi sau khi đã niêm phong.

Sáng 10/6, Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã ban hành kế hoạch Phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn.

Theo đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức vào ngày 15 – 16/6 cho các thí sinh. Đối với thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được xây dựng phương án tuyển sinh cụ thể.

Ngoài ra, thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc trực tiếp F1, cách ly tại nhà) sẽ dự thi tại phòng thi riêng của Hội đồng thi hoặc dự thi tại điểm thi dự phòng. 

Thí sinh được đo thân nhiệt, vệ sinh tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại Hội đồng thi. Cán bộ làm công tác coi thi đeo khẩu trang trong suốt thòi gian làm nhiệm vụ.

Hải Dương: Bài thi của thí sinh thuộc diện F2 sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím - ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Trường Điểm thi (Chủ tịch Hội đồng coi thi tuyển sinh) và Thư ký thu bài thi đeo găng tay, khử khuẩn bằng tia cực tím các bài thi của các thi sinh thuộc diện F2 và gói bài thi (F2) sau khi đã niêm phong.

Đối với cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh và bài thi của thí sinh thuộc diện F2, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phải tự theo dõi sức khỏe cho đến khi toàn bộ thí sinh hoàn thành cách ly tại nhà; trường hợp phát hiện có thí sinh nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm thì thực hiện các biện pháp phân loại đối tượng F1, F2... và áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Với thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đối tượng thí sinh thuộc diện F2.

Với thí sinh F2 thành F1 khi đang thi thì được hướng dẫn đến phòng cách ly có nhân viên y tế theo dõi sức khỏe; thí sinh có thể tiếp tục làm bài với sự giám sát của cán bộ coi thi. Tổ chức để những thí sinh đã tiếp xúc gần với thí sinh F1 thi tại phòng thi dự phòng hoặc điểm thi dự phòng.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hải Dương cũng lưu ý các đơn vị không tổ chức cho cán bộ, giáo viên bậc THCS, THPT, GDNN-GDTX đi tham quan, du lịch. 

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi phải thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trong tất cả các ngày thi, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Quốc Phương