Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hải Dương tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Kinh tế 05/05/2020 - 20:55

DNVN - Cơ quan chức năng Hải Dương đã tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật chưa qua sơ chế và đã sơ chế trị giá hơn 1,1 tỷ đồng tại Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sáng ngày 4/5/2020 Cục QLTT Hải Dương phối hợp với Công an thành phố Chí Linh, phòng Kinh tế thành phố Chí Linh, ủy ban nhân dân phường Tân Dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức giám sát thực hiện tiêu hủy 62.621 kg nội tạng động vật là lòng non lợn chưa qua sơ chế, 9.389 kg lòng non lợn đã sơ chế muối ướp và 13 kg mũi lợn khô, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng tại địa điểm tiêu hủy Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh.

Toàn bộ hàng hóa là nội tạng động vật thuộc sở hữu của ông Nguyễn Duy Huy tại xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang. Ông Huy thuê kho chứa của ông Trần Lợi để cất giữ hàng.

Hải Dương tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định số hàng trên không có nguồn gốc, xuất xứ, được ông Huy mua từ nhiều nguồn khác nhau tại nhiều thời điểm khác nhau, từ trước Tết Nguyên đán đến tối ngày 19/3/2020 và được vận chuyển về kho dân cư, Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh để tích trữ, bảo quản với mục đích bán lại cho các đối tượng khác khi có nhu cầu cần mua. Đồng thời ông Duy đã sử dụng phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật bán cho các đối tượng khác khi có nhu cầu và dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng dịch bệnh nên ông chưa bán được lô nào ra thị trường.

Trước đó, ngày 28/4/2020, Cục QLTT Hải Dương đã xử phạt ông Nguyễn Duy Huy 39 triệu đồng. Trong đó, 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký hộ kinh doanh, 35 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nguồn: ... Nguồn:
PV