Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hải quân Iran vô tình bắn tên lửa trúng tàu chiến ở Vịnh Ba Tư, hàng chục thủy thủ thương vong

Chính trị 11/05/2020 - 20:19

Al-Masdar News ngày 11-5 đưa tin: Một tàu khu trục Iran được cho là đã nổ súng vào một trong những tàu chiến của chính họ trong khi tập trận ở Vịnh Ba Tư, khiến con tàu này bị chìm nghỉm, dẫn đến hàng chục thủy thủ thương vong và mất tích.

Hải quân Iran vô tình bắn tên lửa trúng tàu chiến ở Vịnh Ba Tư, hàng chục thủy thủ thương vong - ảnh 1

Các thủy thủ bị thương đang được sơ tán khỏi tàu khu trục, ngày 10-5-2020

“Một tàu chiến của hải quân Iran đã vô tình bị trúng tên lửa C-802 Noor của một tàu khu trục của chính họ trong cuộc tập trận quân sự trên biển Ô-man, khiến nó bị chìm. Tai nạn khiến hàng chục thủy thủ thương vong trong khi 40 thủy thủ khác mất tích”, Daily Mail đưa tin cho biết.

Theo Al-Masdar News, tên lửa nhắm vào con tàu được tự động điều khiển qua radar, thật không may, tên lửa đã bắn chính xác mục tiêu. Rất nhiều người thương vong, tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, truyền thông địa phương ELINT News đưa tin, tàu khu trục Jamaran của Iran đã vô tình bắn vào tàu hậu cần Konarak bằng một tên lửa hành trình chống tàu trong cuộc tập trận.

Được biết, Jamaran là tàu khu trục lớp Moudge do chính Iran sản xuất được trang bị 4 tên lửa hành trình chống hạm C-802 (Noor).

Hiện Iran vẫn chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng trên.