Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương

Thế giới 10/06/2021 - 21:58

Hải quân Nga đã khởi động cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo thông tin được Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (10/6), cuộc tập trận có sự tham gia của 20 thiết bị quân sự tối tân gồm các tàu chiến, tàu ngầm và các tàu hộ tống.

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương - ảnh 1

Hải quân Nga tập trận. Ảnh Vestnia.

Đặc biệt trong cuộc diễn tập lần này, Nga đã đưa vào sử dụng tàu tuần dương hạm tên lửa Varyag - một trong những tuần dương hạm tên lửa mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí có thể tiêu diệt cả nhóm tàu sân bay.

Tàu Varyag được xem là ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương của Nga hiện nay. Tham gia diễn tập còn có cả 20 máy bay hiện đại và tối tân của Nga như máy bay săn ngầm Tu-142MZ, máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Cuộc tập trận bao gồm các bài thực hành về kiểm soát nhóm lực lượng không đồng nhất ở một khoảng cách xa đáng kể từ các cơ sở đóng quân nhằm bảo vệ và phòng thủ thông tin liên lạc trên biển và đại dương, cũng như tổ chức tương tác giữa nhóm tàu tác chiến và hàng không nhằm tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm và các nhóm tàu của kẻ thù giả định./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters