Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hai ước nguyện dang dở được thực hiện ngay trong tang lễ Phi Nhung

Giải trí 14/10/2021 - 16:21

Người thân thực hiện mong muốn của Phi Nhung lúc sinh thời.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam - pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California.

Ngoài thực hiện các nghi thức cầu siêu, thăm viếng và tưởng niệm, đây còn là dịp để người thân thực hiện một số nguyện ước dang dở của giọng ca "Bông điên điển".

Được biết lúc sinh thời, Phi Nhung ấp ủ nhiều mong muốn nhưng cô chưa thể thực hiện được. Trong tang lễ, BTC nhắn nhủ mọi người dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung - Wendy Phạm.

Hai ước nguyện dang dở được thực hiện ngay trong tang lễ Phi Nhung - ảnh 1

Tiền phúng viếng trong tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ sẽ được người thân lập quỹ và tiếp tục thực hiện hành trình từ thiện của cố nghệ sĩ.

Số tiền trong quỹ này sẽ nhằm mục đích giúp một tịnh xá xây trường học Việt Ngữ và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn khi nhiễm Covid-19 tại Việt Nam - đúng như những gì Phi Nhung đã làm và dự định làm.

Đặc biệt trong phần phát biểu tại tang lễ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh - người từng nâng đỡ Phi Nhung đi hát ngay từ những ngày đầu tiết lộ đàn em từng muốn nhận cô là chị em ruột. Nhưng vì lý do cá nhân nên tận đến tang lễ cô mới thực hiện mong muốn này được.

"Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ nói "không" với Phi Nhung điều gì. Khi em gặp một trắc trở gì trong cuộc sống. Phi Nhung đều gọi cho tôi.

Có một điều tôi không làm được là khi Phi Nhung vừa qua Cali, thấy tôi có một gia đình êm ấm và em ấy rất khát khao điều đó, xin mẹ tôi làm con nuôi.

Đi đâu tôi cũng giới thiệu Phi Nhung là em nuôi của tôi. Có một lần em nói riêng với tôi rằng: "Sao chị đi đâu cũng giới thiệu em là em nuôi mà không giới thiệu là em ruột của chị".

Lúc đó tôi mới 23 tuổi thôi, suy nghĩ còn non nớt nên mới nói với Phi Nhung rằng: "Chị không thể giới thiệu em là em ruột tại vì sợ người ta sẽ biết mẹ chị có 2,3 đời con. Chị sợ người ta nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được".

Điều đó làm cho tôi tan nát đến tận giờ này vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Hôm nay mọi người có thể cho tôi giới thiệu là: "Kính thưa quý vị, Phi Nhung là em ruột của tôi.

Đây là lời cuối chị dành cho em và chị đã hứa trước tro cốt của em là chị sẽ xem Wendy như người thân ruột thịt, luôn luôn bao bọc, che chở cho Wendy. Em đừng lo, hãy ra đi thanh thản.

Những tâm nguyện của em, những gì em chưa làm xong chị hứa sẽ tiếp tục làm. Bên kia thế giới em sẽ không còn đau buồn nữa. Mọi đau buồn em hãy để lại trần gian. Chị hứa những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu hết cho em".

Hai ước nguyện dang dở được thực hiện ngay trong tang lễ Phi Nhung - ảnh 2

Trizzie Phương Trinh nhận Phi Nhung làm em ruột trong tang lễ.

Phi Nhung sinh năm 1970 và là giọng ca chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca. Thành danh ở thị trường hải ngoại nhưng vài năm trở lại đây, cô hoạt động chính ở làng giải trí trong nước.

Ngoài ca hát, Phi Nhung còn góp mặt trong các gameshow truyền hình với nhiều vai trò khác nhau. Đồng thời tại TP.HCM, cô còn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực chay.

Về đời tư, nữ ca sĩ có con chung tên Wendy Phạm với bạn trai cũ giấu kín danh tính. Cô còn nhận nuôi và nâng đỡ nhiều giọng ca trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tháng 8/2021, Phi Nhung bị nhiễm Covid-19. Trưa ngày 28/09, cô trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.