Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hạm đội Nga đánh chặn hải quân NATO tại biển Barents

Thế giới 05/05/2020 - 17:12

DNVN - Các tàu chiến Nga đã được triển khai để đánh chặn một nhóm tấn công lớn của hạm đội NATO.

Hạm đội Nga được cảnh báo sẵn sàng chống lại sự xuất hiện của ba tàu khu trục tên lửa Mỹ, một tàu ngầm hạt nhân và tàu khu trục của Anh ở sát biên giới Nga, khi gửi một số tàu chiến để theo dõi, đánh giá tình hình và có thể trục xuất chúng khỏi lãnh hải Nga.

Theo một nguồn tin, ít nhất hai tàu chiến Nga đã được gửi đến khu vực có hạm đội hải quân của đối phương, trong khi sự xuất hiện của lực lượng NATO ở khu vực này không phải là điều bất ngờ nhưng để ngăn chặn hoạt động mất kiểm soát có thể xảy ra, phía Nga đã gửi lời cảnh báo trước khi tàu NATO đi qua khu vực này.

Hạm đội Nga đánh chặn hải quân NATO tại biển Barents - ảnh 1

Hải quân Nga đã triển khai lực lượng chống lại nhóm tàu chiến NATO. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Ngược lại, các chuyên gia lưu ý rằng chúng ta chỉ đang nói về một sự khiêu khích khác của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đối với Nga bằng cách gửi lực lượng tác chiến lớn như vậy tới khu vực trên.

"Một điều rõ ràng là chúng ta đang nói về sự khiêu khích. Vương quốc Anh và Hoa Kỳ có thể thực hiện những bài tập nào nếu tàu chiến Na Uy không tham gia"? Mộtnhà phân tích của Avia-pro cho biết, "có thể trong bối cảnh của những hành động khiêu khích như vậy, hàng không và máy bay ném bom của Nga sẽ tự sắp xếp các cuộc tập trận của họ".

Trong số những điều cần lưu tâm khác, có một giả định cho rằng các tàu chiến NATO xuất hiện ở Biển Barents có thể cố gắng tiến vào các khu vực mà Nga cho là nằm dưới sự kiểm soát của mình, bao gồm cả tuyến đường Biển Bắc.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)