Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hàn Quốc nới lỏng một phần hạn chế về giãn cách xã hội

Thế giới 20/04/2020 - 01:07

Ngày 19/4, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục kéo dài việc thực hiện các hạn chế về giãn cách xã hội đến ngày 5/5.

Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nới lỏng 1 phần các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về giãn cách xã hội, đồng thời chuyển sang giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 song song với hoạt động hàng ngày bắt đầu từ ngày 6/5 tới đây.

Hàn Quốc nới lỏng một phần hạn chế về giãn cách xã hội - ảnh 1

Các nhân viên y tế Hàn Quốc xét nghiệm cho những người nghi mắc Covid-19. (Ảnh: AP)

Chính phủ Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ các lệnh hành chính về tạm dừng hoạt động tôn giáo, giải trí, thể thao trong nhà, học thêm, đồng thời cho phép tổ chức các loại hình thi tuyển dụng, kiểm tra trình độ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cho phép sử dụng các công trình công cộng ngoài trời có nguy cơ lây truyền Covid-19 thấp, tổ chức các cuộc thi thể thao ngoài trời không có khán giả. Ngoài ra, căn cứ vào tình hình chung sẽ từng bước mở cửa trường học.

Trước đó, Hàn Quốc đã đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội một cách nghiêm ngặt, khuyến cáo người dân giảm đi chơi và tụ tập, tăng cường làm việc từ xa và duy trì khoảng cách giữa mọi người trên 1 mét và các biện pháp này đã được gia hạn 1 lần kéo dài đến 19/4.

Bộ Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, gần đây số trường hợp mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đang giảm dần, dưới 30 ca 1 ngày trong 7 ngày liên tiếp và trong 24 giờ qua, chỉ có 8 ca nhiễm bệnh mới. Tính đến 9h sáng 19/4, Hàn Quốc có tổng cộng 10.661 ca mắc Covid-19 và 232 ca tử vong./.

Theo VOV