Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay tại Seoul

Công nghệ 14/01/2022 - 19:58

Hàn Quốc đã thử nghiệm dịch vụ taxi bay không người lái tại thủ đô Seoul, hướng tới mục tiêu thương mại hóa dịch vụ giao thông hàng không đô thị vào năm 2025.

Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay tại Seoul - ảnh 1

Một mẫu taxi bay tại cuộc thử nghiệm. Ảnh: inthenews.co.kr

Ngày 11/11, Bộ Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Đất đai Hàn Quốc cho biết nước này đã thử nghiệm dịch vụ taxi bay không người lái tại thủ đô Seoul, hướng tới mục tiêu thương mại hóa dịch vụ giao thông hàng không đô thị vào năm 2025.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết chính phủ vừa cho thử nghiệm 6 taxi bay tại Yeouido, phía Tây Seoul. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc thử nghiệm dịch vụ taxi đặc biệt này tại một khu vực đông dân cư. Trước đó, các cuộc thử nghiệm tương tự được tiến hành tại những nơi được chỉ định ở thành phố Incheon và Yeongwol, cách Seoul 200 km về phía Đông.

Những taxi được thử nghiệm là loại EH216 do công ty taxi bay không người lái Ehang (Trung Quốc) chế tạo. Mỗi phương tiện bay này có 2 ghế ngồi và có trọng lượng 650 kg.

Chương trình phát triển taxi bay không người lái nằm trong kế hoạch của Chính phủ Hàn Quốc nhằm thương mại hóa các giải pháp giao thông hàng không đô thị (UAM) vào năm 2025, giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông và đảm bảo động lực tăng trưởng trong tương lai.

Tháng 9 vừa qua, Bộ Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Đất đai đã cho thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay không người lái tại thành phố Sejong, cách Seoul 130 km về phía Đông Nam, trong bối cảnh người dân được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.