Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng sau cuộc tấn công của phiến quân

Pháp Luật 11/05/2020 - 14:40

DNVN - Con số thương vong sau cuộc tấn công của phiến quân ở Tây Bắc Hama tiếp tục gia tăng, đã có báo cáo cho biết hơn 30 binh sĩ Quân đội chính phủ Syria (SAA) thiệt mạng.

Theo báo cáo mới nhất từ hiện trường ​​khu vực Hama, số người chết của Quân đội chính phủ Syria được ước tính trong khoảng từ 30 đến 40 người, phần còn lại của các binh sĩ Syria tiếp tục được triển khai xung quanh thị trấn Al-Tanjarah.

Được biết vào đêm 10/5, phiến quân thánh chiến đã phát động một cuộc đột kích mới nhắm vào các vị trí của Quân đội Syria ở vùng đồng bằng Al-Ghaab phía Tây Bắc Hama. Cuộc tấn công của liên minh lực lượng đối lập do nhóm vũ trang "Rouse the Believers" đứng đầu, đã dẫn đến một số thương vong nghiêm trọng cho binh sĩ SAA.

Số người thiệt mạng và bị thương cao khiến cuộc tấn công đêm qua của phiến quân "Rouse the Believers" có liên kết với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda trở thành hoạt động quân sự nguy hiểm nhất trong hai tháng qua.

Hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng sau cuộc tấn công của phiến quân - ảnh 1

Khoảng 30 - 40 binh sĩ Quân đội Syria đã thiệt mạng sau cuộc tập kích của phiến quân khủng bố. Ảnh: Al Masdar News.

Có thể bạn quan tâm
 

Một nguồn tin từ SAA cho biết, cuộc tấn công bắt đầu khi các chiến binh thánh chiến tìm cách trốn sau hàng ngũ của Quân đội Syria để phục kích hàng chục binh sĩ tại thị trấn Al-Tanjara.

Hầu hết những người lính triển khai ở đó đã bị giết trước khi phiến quân thánh chiến quay trở lại phòng tuyến của họ ở khu vực phía Bắc của đồng bằng Al-Ghaab, khi quân tiếp viện của SAA tới để giải vây nhưng đã chậm trễ.

Sau vụ tập kích gây nhiều thương vong trên, Quân đội Ả Rập Syria đã tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa không ngừng nghỉ vào nhiều vị trí phiến quân thánh chiến, không loại trừ khả năng sẽ có đợt tổng tấn công huy động cả thiết giáp và không quân.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)