Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hàng chục người bị kẹt lại sau khi tàu chở dầu Indonesia phát nổ

Thế giới 11/05/2020 - 20:38

Hai tiếng nổ được nghe thấy trước khi tàu chở dầu Jag Leela, đăng ký ở Indonesia, bốc cháy dữ dội tại cảnh Belawan. 22 người đã bị thương trong khi nhiều người vẫn đang mắc kẹt.

Theo AFP, ít nhất 22 người đã bị thương sau khi con tàu chở dầu Jag Leela bốc cháy dữ dội lúc đang neo đậu tại một trong những cảng biển bận rộn nhất ở Indonesia.

Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng để tìm kiếm những người còn kẹt lại trên con tàu.

Hai tiếng nổ đã xuất hiện trước khi ngọn lửa bùng lên trên con tàu chở dầu, đám khói đen dày đặc bao trùm bến cảng. Lính cứu hoả trên cảng đã nhanh chóng xuất hiện với 6 xe cứu hoá và 3 xuồng được trang bị vòi rồng để dập tắt ngọn lửa khổng lồ.

Hàng chục người bị kẹt lại sau khi tàu chở dầu Indonesia phát nổ - ảnh 1

Lực lượng cứu hoả tại cảng Belawan dùng vòi rồng để dập tắt ngọn lửa trên tàu. Ảnh: AFP.

Con tàu mang cờ Indonesia, thuộc sở hữu của công ty PT Waruna Nusa Sentana, và được đóng từ năm 1999. Nó đang neo đậu tại cảng Belawan ở tỉnh Bắc Sumatra để sửa chữa.

Nhân viên cứu hộ đã đưa 22 thuỷ thủ bị thương tới bệnh viện, nhưng hàng chục người khác được cho là vẫn đang kẹt lại trên tàu, cảnh sát trưởng địa phương nói với AFP.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn, và cho biết ngọn lửa đã lan sang ít nhất một tàu chở hàng khác đậu cạnh con tàu chở dầu. Trong khi đó, sức ép từ vụ nổ cũng khiến nhà cửa gần đó hư hỏng nhẹ.

Indonesia lên án sự vô nhân đạo trên tàu cá TQ ném xác thuyền viên

Jakarta lên án những gì họ gọi là sự đối xử "vô nhân đạo", "như nô lệ" của một công ty đánh cá Trung Quốc với công dân Indonesia, dẫn đến cái chết của ít nhất 3 người trong số họ.

Indonesia triệu tập đại sứ TQ về vụ ném xác thuyền viên xuống biển

Truyền thông Hàn Quốc trước đó đưa tin thuyền viên Indonesia trên các tàu này cho biết họ đã bị ép buộc làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.