Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hàng trăm cảnh sát Đồng Nai truy bắt băng giang hồ thu tiền bảo k

Pháp Luật 05/05/2020 - 22:06

Chiều 5/5, hơn 100 cảnh sát hình sự, cơ động thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành triệt phá, bắt nhiều đối tượng thuộc băng nhóm giang hồ, chuyên thu tiền b

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h cùng ngày, khi nhóm đối tượng đến một cửa hàng chuyên bán sữa trên đường Đồng Khởi (ấp 1, xã Thạnh Phú) để uy hiếp, thu tiền bảo kê thì bất ngờ nhiều trinh sát hình sự đã ập vào bắt quả tang.

Phát hiện công an, nhóm đối tượng bỏ chạy nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được 9 người. Trong đó, có 2 đối tượng được xác định là cầm đầu băng nhóm này là Lý Thị Loan (còn gọi là Loan “cá”, 39 tuổi) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi), cả 2 cùng ngụ tại TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Hàng trăm cảnh sát Đồng Nai truy bắt băng giang hồ thu tiền bảo k - ảnh 1

Hàng trăm cảnh sát Đồng Nai truy bắt băng giang hồ thu tiền bảo k - ảnh 2

Hơn 100 cảnh sát khống chế các đối tượng.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động đến để bảo vệ hiện trường, phối hợp với cảnh sát hình sự lập biên bản, lấy lời khai từng đối tượng. Đồng thời thực hiện trích  xuất camera khu vực cửa hàng sữa và thu giữ một số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Khám xét khu bãi giữ xe, cách cửa hàng sữa chừng 300 m, là nhà của Loan, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động bảo kê.

Theo công an, đây là nhóm giang hồ chuyên thực hiện thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh và bán hàng ở chợ tự phát khu vực hai bên đường Đồng Khởi và đường 768, gần Công ty Changshin Việt Nam, Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Băng nhóm này dùng vũ lực đe dọa, khống chế, buộc những người bán hàng tại khu vực trên phải nộp tiền bảo kê từ 1-1,5 triệu đồng/tháng để được yên ổn buôn bán. Riêng những người bán dạo, không thường xuyên thì thu theo ngày với số tiền phải nộp là 50.000 đồng/ngày. Số tiền này được gọi là tiền dọn rác.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng liên quan và tiếp tục mở rộng, điều tra xử lý các đối tượng liên quan.

Công an Đồng Nai cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.