Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hàng trăm đoàn viên, công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện

Sức khoẻ 29/04/2020 - 18:28

(Dân trí) - Ngày 29/4, tại Nhà Văn hóa Lao động ,Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức hiến máu tình nguyện.

Trong sáng cùng ngày đã có hàng trăm lượt đoàn viên, công đoàn cơ sở thuộc ngành giáo dục, y tế, liên đoàn lao động tỉnh, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn TP.Kon Tum (Kon Tum) đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Sau khi khám và xét nghiệm, hoạt động đã thu được 190 đơn vị máu. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội thì hoạt động hiến máu tập trung mới được khôi phục.

Hàng trăm đoàn viên, công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Hàng trăm đoàn viên, công đoàn tham gia hiến máu

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã linh hoạt phối hợp với các đơn vị, địa phương để tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện với quy mô phù hợp và thu tổng cộng khoảng 2.000 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Đây là nguồn máu vô cùng quý để kịp thời phục vụ yêu cầu cấp cứu và điều trị của bệnh nhân.

Hàng trăm đoàn viên, công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện - ảnh 2 Hoạt động đã thu 190 đơn vị máu nhằm phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn

Hiện, tỉnh Kon Tum đang phấn đấu sẽ tiếp nhận khoảng 4.500 đơn vị máu từ những người hiến máu tình nguyện trong năm 2020.

Nghĩa Hà