Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hàng trăm người tụ tập ở bãi biển Mỹ bất chấp Covid-19

Giải trí 19/04/2020 - 16:39

Vài phút sau khi các bãi biển ở Florida mở cửa trở lại, hàng trăm người đã đổ đến đi bộ, tắm nắng, tụ tập chơi thể thao bất chấp khuyến cáo giữ khoảng cách của chính quyền địa phương.  - Ngôi sao

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tuyên bố hôm 17/4 rằng một số bãi biển và công viên trong ở bang này có thể mở cửa trở lại sau gần 3 tuần thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Ông nhấn mạnh điều này nhằm giúp người dân có thể tận hưởng không khí trong lành.

"Hãy hoạt động trở lại theo một cách an toàn", thống đốc Ron DeSantis nói.

Hàng trăm người tụ tập ở bãi biển Mỹ bất chấp Covid-19 - ảnh 1

Người dân tập trung đông đúc tại bãi biển Jacksonville, Florida chiều 17/4. Ảnh: BI. 

Lenny Curry, thị trưởng thành phố Jacksonville ở hạt Duval, bang Florida, cho biết các bãi biển tại Duval sẽ mở cửa trong 2 khung giờ: 6-11 giờ, và 18-20 giờ hàng ngày. Hạt St. Johns, nơi ông DeSantis sinh sống cũng lên kế hoạch mở cửa các bãi biển từ 6h đến buổi trưa hàng ngày.

Các cuộc tụ tập trên 50 người vẫn tiếp tục bị cấm, và mọi người được yêu cầu giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (khoảng 1,8 mét) trong khi tập thể dục và chơi thể thao tại những bãi biển này.

Dawn Allicock, Giám đốc Sở Y tế bang Florida, giải thích việc đi bộ ở bãi biển là để tập thể dục chứ không phải để giao tiếp. Ông khẳng định điều này đem đến sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần cho người dân.

Theo Business Insider, vài phút sau khi các bãi biển ở Florida mở lại vào lúc 17h ngày 17/4, hàng trăm người đã tụ tập tắm nắng và chơi thể thao bất chấp quy định yêu cầu giữ khoảng cách của nhà chức trách.

Hàng trăm người tụ tập ở bãi biển Mỹ bất chấp Covid-19 - ảnh 2

Một nhóm thanh niên tụ tập chơi bóng tại bãi biển Jacksonville, Florida hôm 17/4. Ảnh: BI. 

Trước đó vào tháng 3/2020, thống đốc Ron DeSantis đã phải hứng chịu chỉ trích dữ dội vì ban đầu từ chối ra lệnh đóng cửa trên toàn bang khi nhiều du khách đến Florida nghỉ xuân. Du lịch là ngành công nghiệp quan trọng của bang này có giá trị ước tính khoảng 86 tỷ USD. 

Hiện Florida ghi nhận hơn 25.492 ca nhiễm, trong đó có  748 ca tử vong vì Covid-19. Florida là vùng dịch lớn thứ 8 tại Mỹ sau New York, New Jersey, Massachusetts, Pennsylvania, California, Michigan và Illinois. Tổng cộng Mỹ có hơn 738.000 ca nhiễm, trong đó hơn 39.000 ca tử vong là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới.

Sơn Nam (Theo AP, BI)