Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hành động đẹp của chị Đỗ Thị Loan

Pháp Luật 22/11/2020 - 21:28

Mới đây, chị Đỗ Thị Loan, sinh năm 1981, trú tại số 7/102/262, đường Trần Nguyên Hãn, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) trong khi đến chợ An Dương (quận Lê Chân) để bán hàng thì phát hiện một chiếc ví của ai đó đánh rơi ngay gần ki-ốt của chị.

Chị Loan nhặt chiếc ví, mở ra xem thì phát hiện bên trong có một số giấy tờ cá nhân mang tên Lê Thị Hành, sinh năm 1965, ở số 40/62 Phạm Huy Thông, phường An Dương, quận Lê Chân và hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Không chút do dự, chị Loan đã mang chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ đến trình báo Công an phường Trần Nguyên Hãn, với mong muốn nhờ cơ quan công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Hành động đẹp của chị Đỗ Thị Loan - ảnh 1

Chị Đỗ Thị Loan (giữa) trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Chị Loan cho biết: "Chắc chắn người đánh rơi ví sẽ rất buồn nên tôi quyết tâm tìm trả lại ví cho người đánh rơi". Ngay sau đó, Công an phường Trần Nguyên Hãn đã tiến hành xác minh và mời chủ nhân của chiếc ví trên là chị Lê Thị Hành đến nhận lại tài sản. “Hôm đó tôi đi chợ, không may làm rơi chiếc ví. Tôi đã rất may mắn gặp được người không tham của rơi như chị Loan...”. Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Hành tại cơ quan công an, sau khi nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi.

Hành động “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất" của chị Đỗ Thị Loan đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống; được chính quyền địa phương và Công an phường Trần Nguyên Hãn biểu dương, khen ngợi.

Bài và ảnh: BẢO TRANG