Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Hành động nhân văn của sao Chelsea có thể thay đổi cuộc đời 11 cậu bé ở châu Phi

Thể thao 15/01/2022 - 18:04

Antonio Ruediger giúp đỡ 11 trẻ em ở Sierra Leone bằng hành động từ thiện đầy ấm áp của mình.

Video mô tả quá trình làm từ thiện của Rudiger

Ruediger mới đây vừa hợp tác với tổ chức cứu trợ trẻ em có tên "BigShoe" ở thị trấn Lunsar thuộc vùng Marampa Chiefdom tại Sierra Leone. Cụ thể, BigShoe giúp trung vệ người Đức kết nối với 11 trẻ em bị dị tật ở bàn chân và không có đủ kinh phí để chữa trị tại Sierra Leone. Tiếp theo, Ruediger thông qua BigShoe, chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật cho 11 cậu bé này.

Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao 28 tuổi còn gửi tặng 11 chiếc áo đấu phiên bản sân nhà ở mùa giải 2021/22 của Chelsea, sau lưng áo có in số 2 và tên Rudiger cho những cậu bé được anh giúp đỡ.

Hành động nhân văn của sao Chelsea có thể thay đổi cuộc đời 11 cậu bé ở châu Phi - ảnh 1
Hành động nhân văn của sao Chelsea có thể thay đổi cuộc đời 11 cậu bé ở châu Phi - ảnh 2
Hành động nhân văn của sao Chelsea có thể thay đổi cuộc đời 11 cậu bé ở châu Phi - ảnh 3

Ruediger cũng đăng tải video 11 đứa trẻ được anh chi trả chi phí phẫu thuật lên trang Twitter cá nhân kèm dòng mô tả: "Cảm ơn BigShoe vì đã giúp đỡ những đứa trẻ ở Sierra Leone - ngôi nhà thứ 2 của tôi. Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy nụ cười tươi vui của chúng. Cùng nhau, chúng ta đã giúp cho cuộc sống của 11 cậu bé trở nên tốt hơn. Cầu Chúa phù hộ và che chở chúng!".

Sierra Leone chính là quê hương của mẹ Ruediger (bà Lily Ruediger).

Hành động nhân văn của sao Chelsea có thể thay đổi cuộc đời 11 cậu bé ở châu Phi - ảnh 4

Bài đăng của Ruediger thu hút được 20.400 lượt thích, 190 lượt Tweet trích dẫn và 2.699 lượt Tweet lại sau khoảng 14 giờ đồng hồ

"Mọi đứa trẻ đều có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để theo đuổi những ước mơ ấy và tôi muốn thay đổi điều đó. Thông qua bóng đá, tôi đã có cơ hội để giúp đỡ người khác cũng như làm cho cuộc sống của những đứa trẻ này và gia đình chúng trở nên tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc khi được nhìn thấy chúng vui đùa và chơi bóng cùng nhau", Ruediger chia sẻ với tờ Goal.

https://sport5.vn/hanh-dong-nhan-van-cua-sao-chelsea-co-the-thay-doi-cuoc-doi-11-cau-be-o-chau-phi-202201151252441.htm