Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hậu Covid-19, khu vực nào sẽ là “điểm nóng” của thị trường BĐS Hà Nội?

Nhà đất 17/05/2020 - 07:28

Thông tin bất động sản, khu đô thị mới, biệt thự nhà vườn đẹp, biệt thự nhà phố song lập, biệt lập, căn hộ đăng cấp. những mẫu thiết kế căn hộ cao cấp cho cuộc sống xanh, môi trường trong lành, gần thủ đô hà nội, giao thông thuận tiện, cộng đồng hoàn hảo, thân thiện

Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, BĐS khu Đông và Đông Nam, bao gồm các khu vực Thanh Trì, Gia Lâm, Long Biên và một phần Văn Giang (Hưng Yên) là điểm “nóng” của thị trường BĐS Hà Nội.

Số liệu từ các Bộ Xây dựng cùng một tổ chức nghiên cứu như Savills, CBRE, JLL đã cho thấy, trong năm 2019, giá nhà ở riêng lẻ bình quân tại Hà Nội tăng 3,1%, giá căn hộ chung cư tăng 0,54%.

Hậu Covid-19, khu vực nào sẽ là “điểm nóng” của thị trường BĐS Hà Nội? - ảnh 1

Hiện nay những ông lớn trong ngành bất động sản có mặt tại khu vực này đã triển khai, phát triển các dự án và thu hút được số lượng lớn các khách hàng trong phân khúc cao cấp về ở và sinh sống.

Thế nhưng, riêng khu Đông và Đông Nam Hà Nội, giá nhà ở riêng lẻ đã tăng bình quân 15%, căn hộ chung cư tăng 10%. Thậm chí, có khu vực, giá BĐS còn tăng vọt lên 15 - 20% so với năm 2018.

Bước sang năm 2020, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến thị trường BĐS Hà Nội rơi vào tình trạng “ngủ đông” tạm thời, song giá đất tại khu Đông và Đông Nam vẫn tăng nhẹ 2 - 5%, tùy thuộc vào khu vực.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng ít nhiều tới thị trường BĐS Hà Nội, thế nhưng BĐS khu Đông và Đông Nam Hà Nội tăng trưởng mạnh nhờ vào 3 yếu tố chính.

Trong đó, yếu tố hạ tầng giao thông tại khu Đông đang được nâng cấp và hoàn thiện. Những trục đường “huyết mạch” đã đi vào hoạt động như đường 5 kéo dài, Vành đai 3 nối với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Bắc Giang, Pháp Vân - Cầu Giẽ,... được xem là cú hích, tạo đà cho BĐS khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ. 

Ngoài ra, theo quy hoạch của Thủ đô, trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục triển khai thêm một số cầu vượt sông Hồng như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên, cầu Tứ Liên…

Đặc biệt, dự án quan trọng nhất là xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 với chi phí ban đầu là 2.500 tỷ đồng được xây dựng từ năm 2020 - 2024.

Hậu Covid-19, khu vực nào sẽ là “điểm nóng” của thị trường BĐS Hà Nội? - ảnh 2

Nhờ được phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, nên thị trường BĐS khu vực phía Đông Hà Nội được dự báo sẽ bứt phá sau khi dịch Covid-19 kết thúc. Trong ảnh là Khu đô thị Ecopark

Điều này cho thấy, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông kết nối khu vực Trung tâm Hà Nội với khu vực Đông và Đông Nam. Từ đó, kích thích thị trường BĐS Đông và Đông Nam tăng trưởng.

Chuyên gia của Savills Việt Nam cũng nhìn nhận, thông tin về lộ trình các cây cầu mới mở như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và định hướng của một số cây cầu như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên đã thúc đẩy sự tăng trưởng giá đất ở khu vực này trong thời gian sắp tới.

Cùng với yếu tố hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, hiện nay những ông lớn trong ngành bất động sản có mặt tại khu vực này đã triển khai, phát triển các dự án và thu hút được số lượng lớn các khách hàng trong phân khúc cao cấp về ở và sinh sống.

Điều này giúp cho thị trường bất động sản khu Đông ngày càng phát triển cũng như thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, mới đây, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tập trung quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực phía Đông Hà Nội.

Kết hợp 3 yếu tố trên, các chuyên gia cho rằng, khu vực phía Đông và Đông Nam Hà Nội vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường BĐS Hà Nội sau khi đại dịch Covid-19 đi qua.

Trong thời gian sắp tới, nhiều “ông lớn” sẽ đưa ra rất nhiều sản phẩm trải dài các phân khúc từ bình dân cho tới cao cấp để giải tỏa cơn khát của thị trường.

Việt Vũ