Hậu duệ của Giáng Long Thập Bát Chưởng và lần đại bại đến bẽ mặt trước võ lâm

Thể thao 22/05/2020 - 21:00

Đúng một năm về trước, hậu duệ của Giáng Long Thập Bát Chưởng đã để thua và còn phải đổ máu khi thi đấu với một võ sĩ nghiệp dư.

"Cao thủ võ lâm" cũng để thua mất mặt trước võ sĩ nghiệp dư

Như tin chúng tôi đã đưa, võ sư Hà Hưng Quả - truyền nhân duy nhất của Giáng Long Thập Bát Chưởng sẽ tham dự giải đấu võ thuật "Côn Luân Kungfu" ở An Huy, bắt đầu từ ngày 5/6 tới.

Theo truyền thông Trung Quốc, Hà Hưng Quả sẽ lần đầu tiên dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng trên võ đài, để võ lâm Trung Quốc được "đại khai nhãn giới", dù Hà Hưng Quả cho rằng nếu làm điều đó, ông có thể gây ra chấn thương nặng cho đối thủ của mình và khiến ban tổ chức có thể đối diện với rắc rối lớn.

Thế nhưng, thực chất giải đấu võ thuật sắp tới ở An Huy lại không phải lần đầu tiên Hà Hưng Quả "xuống núi" để thách thức giới võ lâm. Theo website DY.163.com (Trung Quốc) thì hồi tháng 7 năm ngoái, vị truyền nhân duy nhất của Giáng Long Thập Bát Chưởng đã từng bị đánh tới chảy máu mũi rồi để thua bẽ mặt trước một võ sĩ nghiệp dư. Sau sự kiện đó, Hà Hưng Quả vấp phải không ít ý kiến mỉa mai từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo 163 thì trận đấu đó được diễn ra tại Bắc Kinh ngày 27/7/2019 ở sự kiện "Wulin Crazy". Đối thủ của Hà Hưng Quả là một võ sĩ nghiệp dư. Dù được giới thiệu đầy "hoành tráng" song rốt cục khi lên đài, Hà Hưng Quả lại tỏ ra lép vế hoàn toàn rồi mau chóng bị thua knock-out.

"Điều tồi tệ nhất ở giải đấu Wulin Crazy chính là việc Hà Hưng Quả - truyền nhân của Giáng Long Thập Bát Chưởng lại liên tục bị đánh vào mặt, mũi chảy đầy máu rồi để thua chóng vánh.

Khi bắt đầu trận đấu, Hà Hưng Quả liên tục di chuyển, hết tiến lại lùi, hết sang trái lại sang phải. Thế nhưng, rõ ràng là kinh nghiệm đánh đài của anh ta vẫn còn thiếu. Anh ta không biết cách phòng thủ. Anh ta luôn để lộ những khoảng trống để đối thủ có thể tấn công. 

Sau khoảng 1 phút rưỡi, truyền nhân Giáng Long Thập Bát Chưởng đã bị chảy nhiều máu ở mặt do dính đòn của đối thủ và trọng tài phải cho dừng trận thượng đài.

Sau đó, Hà Hưng Quả nói rằng anh ta muốn đấu tiếp nhưng trọng tài quyết định dừng cuộc chơi do trận đấu quá chênh lệch. Chứng kiến thất bại của Hà Hưng Quả, một số người hâm mộ võ thuật đã mỉa mai rằng: "Muốn dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng thì phải để lộ lòng bàn tay và Hà Hưng Quả không nên đeo găng tay khi thượng đài!"" – tờ 163 thuật lại về thất bại của Hà Hưng Quả.

"Chuyên gia khoác lác" của làng võ Trung Quốc?

Từ hồi cuối tháng 12/2019, tờ Sohu (Trung Quốc) từng có một bài viết nói về Hà Hưng Quả, không lâu sau khi nhân vật này tham dự "đại hội võ lâm" tổ chức tại Bắc Kinh cùng với nhiều gương mặt đình đám khác như Dư Xương Hoa (phái Vịnh Xuân), Ngụy Lôi (Thái Cực Quyền), Điền Dã, Ngũ Đông Lượng (Thiếu Lâm)…

Theo bài viết này thì Hà Hưng Quả từng học Giáng Long Thập Bát Chưởng từ một vị sư phụ ở tỉnh Hà Nam. Sau một thời gian, Hà Hưng Quả rời khỏi Hà Nam và muốn kiểm chứng xem liệu trình độ của anh có thể trở thành nhà vô địch "bất khả chiến bại" hay không. Sau đó, Hà Hưng Quả đi thách thức các bậc thầy võ thuật ở khắp nơi và trải qua một số trận đấu, trong số đó có trận thua hồi tháng 7/2019.

Hà Hưng Quả từng khẳng định rằng vì quá đam mê võ thuật nên cho tới nay, anh vẫn chưa kết hôn dù đã ngoài 40 tuổi. "Với tôi, võ thuật là tất cả. Tôi đến với kungfu để thử thách chính bản thân mình và những thử thách đó sẽ không bao giờ dừng lại".

Nhưng, điều gây tranh cãi nhất về Hà Hưng Quả lại không phải là việc ông thắng hay bại sau mỗi lần tỉ thí. Theo Sohu, có một thứ gây tranh cãi hơn chính là khả năng thực sự của bí bíp võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng mà Hà Hưng Quả từng tô vẽ trước dư luận. 

Bởi hồi cuối năm 2019 trong lần tiếp xúc với giới truyền thông, chính Hà Hưng Quả từng khẳng định rằng ở thời điểm đó, ông chỉ dùng tới " một phần công lực" trong tổng số 18 phần của môn võ công này.

"Giáng Long Thập Bát Chưởng là món võ công rất lợi hại nhưng nếu môn võ này có 18 phần công lực thì tôi chỉ mới dùng 1 phần trong số đó. 17 phần còn lại không thể dễ dàng kích hoạt bởi nó có thể tạo ra những tác dụng phụ không thể tưởng tượng nổi cho người sử dụng nó" - Hà Hưng Quả nói.

Sau lời phát biểu này, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc đã gọi Hà Hưng Quả là "chuyên gia khoác lác" của làng võ Trung Quốc. Bởi nếu quả thực Giáng Long Thập Bát Chưởng lợi hại tới vậy thì Hà Hưng Quả đã không bị đấm tới mức đổ máu sau 1 phút rưỡi bởi một võ sĩ nghiệp dư.

Với giải đấu Côn Luân Kungfu vào tháng Sáu tới, hiện chưa rõ đối thủ Hà Hưng Quả là ai. Song, nếu nhân vật này có tiếp tục trải qua một thất bại ê chề nữa thì đó cũng sẽ là kịch bản không hề bất ngờ với người hâm mộ.