Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Havertz và những ngôi sao có thể bị treo giò ở vòng 1/8

Thể thao 23/06/2021 - 21:12

Kai Havertz và nhiều ngôi sao sẽ bỏ lỡ vòng 1/8 EURO 2020 nếu phải nhận thêm thẻ vàng ở loạt trận hạ màn đêm nay.

Havertz và những ngôi sao có thể bị treo giò ở vòng 1/8 - ảnh 1

Đêm nay, EURO 2020 sẽ diễn ra 4 trận đấu thuộc loạt trận hạ màn các bảng E và F. Loạt trận này hứa hẹn sẽ rất quyết liệt bởi đa phần các đội bóng chưa thể đoạt vé tham dự vòng 1/8. Cụ thể, trong số 8 đội bóng sẽ ra sân vào đêm nay, chỉ có Thụy Điển và Pháp đã chắc chắn góp mặt ở vòng 16 đội.

Ngoài mục tiêu đoạt vé đi tiếp, các đội bóng sẽ phải đưa ra những toan tính về lực lượng bởi nhiều cầu thủ đang đối mặt án treo giò ở vòng 1/8. Theo quy định của UEFA, 1 cầu thủ nếu nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận khác nhau sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận kế tiếp. UEFA chỉ xóa thẻ vàng kể từ vòng tứ kết.

Hiện tại, sau 2 lượt trận, đội tuyển Đức đã có 3 trường hợp phải nhận thẻ vàng là Havertz, Kimmich và Ginter. Điều đó đồng nghĩa nếu nhận thêm thẻ vàng ở trận đấu với Hungary đêm nay, 3 ngôi sao này của "cỗ xe tăng" sẽ vắng mặt ở vòng 1/8. Tất nhiên, giả thiết này được đặt ra với điều kiện Đức giành vé đi tiếp.

Tương tự, án treo giò ở vòng 1/8 cũng đang lơ lửng trên đầu trung vệ Ruben Dias của đội tuyển Bồ Đào Nha. Đội tuyển Pháp cũng có 1 trường hợp là hậu vệ Pavard. Trong khi đó, Tây Ban Nha có 2 cầu thủ đã nhận thẻ vàng là trung vệ Pau Torres và tiền vệ Rodri.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 3 cầu thủ bị treo giò ở vòng 1/8 là tiền vệ Ethan Ampadu (xứ Wales), trung vệ Dejan Lovren (Croatia) và hậu vệ Jan Boril (CH Séc).

Danh sách các cầu thủ đã nhận thẻ vàng ở 2 bảng E và F

Thụy Điển: Mikael Lustig, Kristoffer Olsson

Ba Lan: Kamil Jozwiak, Mateusz Klich, Robert Lewandowski, Jakub Moder

Slovakia: Martin Dubravka, Ondej Duda, Tomas Hobocan, Vladimir Weiss

Tây Ban Nha: Pau Torres, Rodri

Bồ Đào Nha: Ruben Dias

Pháp: Benjamin Pavard

Đức: Matthias Ginter, Kai Havertz, Joshua Kimmich

Hungary: Endre Botka, Loic Nego, Willi Orban