Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hãy nhận quà và đừng bao giờ trả lại

Thư giãn 17/05/2020 - 03:39

“Tình yêu không có lời”, đó là một bài hát rất hay, nhưng nếu bạn tin vào điều đó thì bạn chỉ có lỗ.

Thân yêu gửi các bạn gái xinh xắn dễ thương!

Các bạn xinh xắn dễ thương, tất nhiên các bạn được nhiều người yêu thương, và tất nhiên một lần nữa, các bạn được nhiều người tặng quà. Một sự việc vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

Ấy thế nhưng tôi thực sự nghĩ mãi cũng không hiểu, rằng tại sao có rất nhiều người soi mói và chê trách các bạn “hám quà”. Một điều hóc búa hơn nữa là nhiều chàng tự nguyện đem quà đến tặng, rồi sau đó cũng quay ra trách các bạn… “hám quà”.

Nói không hiểu tức là tôi không hiểu tại sao người ta cứ phải làm ra vẻ như thế? chứ tôi thừa hiểu tại sao họ chê trách các bạn. Có hai dạng cơ bản, một là ghen tị với các bạn, rằng tài sao các bạn được nhiều thứ thế, vừa xinh đẹp. Có nhiều người vây quanh, lại còn được tặng nhiều quà nữa. Trường hợp thứ hai là cay cú, không đủ tài chinh phục được các bạn nên cố tình đổ lỗi cho các bạn xem tiền nặng hơn tình.

Tôi nói thế để mong các bạn hãy giữ vững tư tưởng, đừng có chùn tay trước bất cứ món quà đắt tiền nào, bởi tôi không muốn những lời ác ý giết chết sự thơ ngây và trong sáng của các bạn. Tôi ủng hộ các bạn dựa trên tất cả các cơ sở từ khoa học, lịch sử, tâm lý xã hội cho tới tình cảm.

Chúng ta hẳn ai cũng biết câu chuyện tình nổi tiếng trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh. Mỵ Nương là công chúa vô cùng xinh đẹp, tất nhiên là được rất nhiều người yêu thương. Nhưng đến khi phải lựa chọn xem ai mới xứng đáng để nàng trao gửi yêu thương thì Vua cha vẫn phải quyết định dựa trên cơ sở sính lễ: “Ai mang lễ vật đến trước thì người đó sẽ được gả Công chúa”. Câu chuyện không biết thực hư thế nào nhưng ta có thể rút ra mấy điều: Thứ nhất, mặc dù nhà vua thừa của cải nhưng vẫn cần lễ vật, chí ít cũng là để thử thách chàng rể tương lai; thứ hai là chàng trai dù có tài năng đến đâu nhưng nếu không có lễ vật hoặc lễ vật đến chậm một chút thôi thì cũng thua; thứ ba là không cần biết là tình yêu đơn phương hay song phương, nhưng đằng gái được nhận quà và tất nhiên đằng trai phải là ngươi tặng quà.

Bài liên quan:

Giáp, Ất tranh luận chuyện “đòi quà”

Hát chế "chia tay đòi quà": Giận rồi (p2)

Hát chế "chia tay đòi quà": Giận rồi (p1)

Nhạc chế: Hết yêu thì "đòi quà"

Câu chuyện trên chứng tỏ một điều rằng từ xa xưa tình yêu đã không thể tách rời vật chất, và khi yêu, kể cả khi chuẩn bị yêu, con trai phải tặng quà con gái, đó là điều không thể chối cãi. Vậy mà trong suốt lịch sử phát triển của tình yêu, nhiều người đã tuyên truyền về vẻ đẹp của “tình yêu phi vật thể”, tức là họ bảo tình yêu không màng đến vật chất mới là tình yêu đẹp.  Tôi nghĩ chắn chắn đó chỉ là sự ngụy biện hòng chốn tránh trách nhiệm của những kẻ keo kiệt.

Vậy tại sao khi “cưa cẩm” lại phải cần có quà? Các bạn biết đấy, khi đi đấu thầu một dự án, nhà thầu sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ gọi là “ký quỹ” hay “đặt cọc”, mục đích của việc làm này là để cho người ta phải dự thầu nghiêm túc, không được cà chớn. Theo logic thì việc gì cũng vậy, nếu không có yêu cầu khó khăn một chút, mọi người đều tham gia một cách dễ dàng thì sẽ có nhiều kẻ tiện thể nhảy vào đùa cợt. Trong khi đời người con gái của các bạn là vô giá, càng không có chỗ cho những kẻ... cà chớn, được chăng hay chớ.