Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hệ thống phòng không bí ẩn bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ

Chính trị 23/05/2020 - 08:43

DNVN - Sau khi Pantsir-S1 mất tác dụng thì LNA đã sử dụng một hệ thống phòng không mới nhằm đối phó UAV Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi máy bay không người lái (UAV) Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 9 tổ hợp Pantsir-S1 do UAE giao cho Quân đội Quốc gia Libya (LNA), lực lượng này đã chuyển sang sử dụng một hệ thống phòng không mới chưa được biết đến, có khả năng bắn hạ UAV đối phương từ khoảng cách vài chục km.

Theo hãng tin Al Masdar News, trong 24 giờ qua, lực lượng LNA đã tiêu diệt ít nhất 2 chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ, có lẽ đây là máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2.

Hệ thống phòng không bí ẩn bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Đã có 2 chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy bởi một hệ thống phòng không bí ẩn. Ảnh: Al Masdar News.

 

"Theo LNA, lực lượng phòng không của họ đã bắn hạ một máy bay Thổ Nhĩ Kỳ khi nó chuẩn bị ném bom vị trí tại một thành phố chiến lược ở phía Tây Libya. Sau đó ít lâu, lại có thêm một chiếc UAV khác bị bắn rơi tại thành phố Tarhuna khi đang cố gắng tấn công thường dân, tuyên bố chính thức của LNA cho biết".

"Bên cạnh đó, người phát ngôn của LNA còn cho hay, họ chuẩn bị tiến hành cuộc không kích lớn nhất lịch sử Libya trong những giờ tới, sau khi bị mất thành phố chiến lược ở phía Tây đất nước", báo cáo của Al Masdar News.

Xem xét cự ly bắn hạ máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ từ cự ly xa đến khoảng 60 km, giới phân tích cho rằng có khả năng Nga hay một đồng minh nào đó đã âm thầm cung cấp cho LNA các tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E, vũ khí này cũng tỏ ra rất hiệu quả khi chống lại UAV Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria.

Phong Vũ (Tổng hợp)