Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hệ thống radar của Nga được phát hiện gần biên giới Israel

Chính trị 05/05/2020 - 21:56

Ấn phẩm NZIV của Israel mới đây tiết lộ, lực lượng vũ trang Nga đã triển khai hệ thống radar Resonance ở khu vực gần biên giới Israel.

Hệ thống radar của Nga được phát hiện gần biên giới Israel - ảnh 1

Hệ thống radar Resonance của Nga

Theo ấn phẩm này, hệ thống radar Resonance của Nga được xác định triển khai tại hai địa điểm ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải, bao gồm một khu vực dọc biên giới Israel-Ai Cập.

“Chuyên gia nghiên cứu hệ thống quân sự nghỉ hưu El Dekel đã tìm thấy vị trí chính xác của hai trạm radar Resonance có thể phát hiện máy bay và tên lửa từ cách xa tới 1.100 km, cũng như đưa ra cảnh báo sớm cho lực lượng hàng không và quốc phòng Ai Cập về việc chuẩn bị kịp thời cho mối đe dọa. Một trạm được xây dựng ở Javelin Oved ở khoảng cách khoảng 40 km, phía Đông kênh đào Suez. Trạm thứ hai là ở Vịnh Suez, trên một ngọn đồi giữa Jabel al-Galla và Kabir”, ấn phẩm NZIV cho hay.

Một tính năng khác của các radar Resonance là theo dõi đồng thời 500 mục tiêu. Hệ thống này cũng cung cấp dữ liệu cho các tên lửa đánh chặn trong phạm vi 350 km. Khu vực này bao gồm toàn bộ Israel.

Trước sự quan tâm của quân đội Israel, tình hình thực sự có thể không phát triển theo hướng có lợi cho Tel Aviv, vì trên thực tế, ngay cả các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 cũng sẽ bị phát hiện từ xa hàng trăm km trước mục tiêu của chúng.

Hiện phía Nga vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về sự xuất hiện của radar tầm xa cũng như thông tin đang âm thầm hỗ trợ quân chính phủ Syria đối phó với Israel.