Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Heerenveen muốn mua hậu vệ trái sau COVID-19, tương lai Văn Hậu thêm bất ổn

Thể thao 20/04/2020 - 00:45

Báo chí Hà Lan khẳng định Heerenveen muốn tăng cường nhân lực cho đội bóng, trong đó có vị trí hậu vệ trái.

Trả lời Voetbal International, Giám đốc điều hành Gerry Hamstra của SC Heerenveen tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng khi dịch bệnh qua đi. Theo ông Hamstra, mục tiêu chính Heerenveen hướng đến là bổ sung nhân sự cho những vị trí cần thiết.

"Chúng tôi không muốn bán ai cả, nhưng đó là điều không thể. Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 sẽ rất, rất lớn. Mùa giải tiếp theo sẽ cho thấy viễn cảnh rõ ràng hơn về sức ảnh hưởng ấy. Chúng tôi có thể sẽ làm việc với những lựa chọn vừa giá hơn để giảm chi phí", ông Hamstra khẳng định.

Trong các mục tiêu cần bổ sung mà ông Hamstra bóng gió nhắc đến, tác giả bài viết cho rằng vị trí thủ môn và hậu vệ trái là cần thiết nhất.

Heerenveen đang có 3 hậu vệ trái là Sherel Floranus, Lucas Woudenberg và Đoàn Văn Hậu. Floranus được ra sân nhiều nhất với 25 lần đá chính, 10 lần đá hậu vệ phải và 15 lần đá hậu vệ trái. Woudenberg ban đầu là lựa chọn số 1 của HLV Johnny Jansen, nhưng lại sa sút phong độ và chỉ đá chính vỏn vẹn 11 trận.

Văn Hậu là cái tên "đuối" hơn cả khi được ra sân bất cứ trận nào. Cầu thủ người Việt Nam mới được thi đấu 4 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan, dành phần lớn thời gian thi đấu ở đội Jong Heerenveen. Nếu Heerenveen muốn "đại tu" vị trí này, Văn Hậu khó được trọng dụng.

Đội chủ sân Abe Lenstra sẽ phải tính toán kỹ lưỡng cho việc giữ hay không giữ Văn Hậu, bởi cầu thủ sinh năm 1999 hiện hưởng mức lương 450.000 euro/năm trước thuế, cao hàng đầu ở CLB. Phần lớn CĐV Heerenveen được khảo sát trên trang Fean Online cũng không muốn đội nhà giữ chân Văn Hậu.