Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Heerenveen phải giữ nguyên lương gần 12 tỷ đồng/năm, Văn Hậu nhận đãi ngộ cao thứ mấy trong đội?

Thế giới 11/05/2020 - 12:36

Đoàn Văn Hậu sẽ vẫn nhận được khoản lương 450.000 Euro/năm trước thuế (khoảng 12 tỷ đồng) nếu gia hạn hợp đồng với SC Heerenveen.

Theo trang Capology cập nhật tới ngày 10/5, Văn Hậu đang nhận lương cao thứ 12 ở SC Heerenveen. Người dẫn đầu là tiền vệ Alen Halilovic với 2,78 triệu Euro/năm trước thuế (khoảng 71 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Alen Halilovic là 1 trong 7 cái tên xác nhận sẽ rời SC Heerenveen sau mùa giải năm nay. 6 cái tên còn lại gồm Sven Botman, Ricardo van Rhjin, Warner Hahn, Daniel Hoegh, Filip Badnarek và Trevor Doornbusch đã xác nhận ra đi. Trừ Botman, số còn lại vẫn ở lại tập luyện cùng đội tới ngày 30/6.

Heerenveen phải giữ nguyên lương gần 12 tỷ đồng/năm, Văn Hậu nhận đãi ngộ cao thứ mấy trong đội? - ảnh 1

Alen Halilovic (trái) là cầu thủ hưởng lương cao nhất SC Heerenveen thời điểm hiện tại.

Trong số 7 cái tên kể trên, Halilovic (1), Ricardo van Rhjin (3), Daniel Hoegh (4) và Warner Hahn (8) xếp trên Văn Hậu về tiền lương. Chính vì vậy, nếu được gia hạn hợp đồng, giữ nguyên lương 450.000 Euro/năm thì Văn Hậu sẽ hưởng mức đãi ngộ cao thứ 8 trong đội.

Trong khi đó, giá trị chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu đang được trang Transfermakt đánh giá rơi vào mức 150.000 Euro (khoảng 3,8 tỷ đồng), xếp thứ 19 trong số những cầu thủ vẫn còn đang có mặt tại CLB.

Trừ đi 51,75% thuế thu nhập cá nhân ở Hà Lan, Văn Hậu sẽ nhận về khoảng 217.000 Euro, tức 4.500 Euro/tuần (khoảng 115 triệu đồng). Lương của Văn Hậu trước thuế tại Hà Lan cao hơn lương trung bình mà các cầu thủ tại Giải VĐQG nhận được. Con số chính xác được công bố là 291.000 Euro/năm.

Ngoài việc được nhận lương cao, Văn Hậu sẽ còn nhận được những đãi ngộ khác từ CLB như ô tô và nhà riêng.

Heerenveen phải giữ nguyên lương gần 12 tỷ đồng/năm, Văn Hậu nhận đãi ngộ cao thứ mấy trong đội? - ảnh 2

Văn Hậu được kỳ vọng sẽ tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen.

Việc Văn Hậu nhận mức lương cao như trên là do quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan. Đơn vị này quy định các CLB phải trả cho cầu thủ ngoài châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu mức lương tối thiểu 450.000 Euro/mùa. Quy định này được đặt ra nhằm hạn chế việc chiêu mộ cầu thủ ngoại kém chất lượng hoặc các bản hợp đồng thương mại, đồng thời tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ Hà Lan có nhiều cơ hội thi đấu.

Hiện tại, SC Heerenveen đã gửi lời đề nghị làm việc tới Hà Nội FC về trường hợp chuyển nhượng của Văn Hậu. Thông tin tích cực đến khi HLV Johnny Jansen đã có chia sẻ về Văn Hậu, cho rằng ông cùng các cộng sự đã đánh giá sai thời gian cần thiết để Văn Hậu hoà nhập. Đồng thời, vị HLV này khẳng định Văn Hậu là một cầu thủ có tài năng.

Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9/2019 với hợp đồng cho mượn 1 năm. Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên, Văn Hậu mới có phút thi đấu ở Cúp quốc gia Hà Lan. Còn lại, anh thi đấu cho đội trẻ SC Heerenveen.

Văn Hậu chăm chỉ tập luyện cùng đồng đội. Nguồn: SC Heerenveen.

Theo Trí Thức Trẻ