Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

HH Ngọc Hân hé lộ về người yêu từng làm ở Đại sứ quán và sự kỳ vọng vào cuộc sống hôn nhân

Giải trí 11/05/2020 - 14:14

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. Trong chương trình, Ngọc Hân đã có nhiều chia sẻ về chặng đường 10 năm đảm nhận cương vị hoa hậu Việt Nam. ...

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. Trong chương trình, Ngọc Hân đã có nhiều chia sẻ về chặng đường 10 năm đảm nhận cương vị hoa hậu Việt Nam. Đồng thời, cô cũng tiết lộ nhiều thông tin về người bạn trai hiện tại.

Tần suất làm việc của một hoa hậu rất kinh khủng!

Tôi khá bất ngờ là khi mới đăng quang hoa hậu, mọi người dường như không hài lòng với kết quả đấy, nói rằng tôi không xứng đáng với danh hiệu hoa hậu, mặc dù trước đây tôi đã là một người mẫu rất nổi tiếng, được rất nhiều người yêu mến.

Thậm chí từ lúc tôi 13, 14 tuổi, đi chụp ảnh cho báo Hoa học trò, tôi đã được rất nhiều giải thưởng rồi. Nhưng mọi người cho rằng danh vị hoa hậu là quá lớn so với bản thân tôi. Lúc đó, tôi thực sự phải nghiêm túc xem lại bản thân, thay đổi và cố gắng học hành để có nhiều kiến thức hơn.

Tôi cũng cảm ơn những áp lực mọi người dành cho mình để mình có động lực cố gắng, nếu không đặt trong một hoàn cảnh khó thì mình không thể cố gắng như vậy được.

Sau khi đăng quang, 4h đêm tôi mới được ngủ, nhưng 6h đã phải dậy rồi, tiếp tục make-up và chụp hình làm bìa báo. Chỉ được ngủ có 2 tiếng sau một đêm thi rất căng thẳng, rồi lại chát son chát phấn, thần thái của mình không thể nào xinh tươi cho nổi, đôi mắt tôi lờ đờ.

Thực sự tôi không bao giờ muốn nhìn lại ảnh bìa đó nữa vì cảm thấy mình trông thật tệ. Sau đó là cả hành trình, những hoạt động trên cương vị mới thực sự rất mệt mỏi.

Điều khiến tôi cảm thấy choáng ngợp nhất trong những ngày đầu đó là áp lực từ cộng đồng cư dân mạng. Mặc dù cách đây 10 năm báo mạng và các trang mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ nhưng tôi đã thấy rất kinh khủng rồi. 

Tần suất làm việc của một hoa hậu trong những ngày đầu đăng quang cũng rất kinh khủng. Gần như là từ sáng sớm đến tốt mịt, lịch chụp hình, đi giao lưu, phỏng vấn với các báo rồi đến chương trình thiện nguyện... Xen kẽ vào các lịch thì tôi vẫn phải đi học.

Khi ấy tôi học năm cuối Đại học Mỹ thuật công nghiệp, thầy cô thì tất nhiên không ưu tiên mình, mình vẫn phải đến trường đầy đủ. Tôi xoay như chong chóng.

Nhưng từ việc có một lịch làm việc dày như vậy mà tôi có một sự thích nghi rất tốt, sắp xếp công việc cũng thành một kinh nghiệm rất quý báu của tôi. Đến bây giờ, khi phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác thì tôi tự tin nói rằng, tôi là một người sắp xếp công việc rất tốt.

Mọi người nói hình ảnh của tôi hơi mờ nhạt, phải làm cái gì đó sốc lên

Nhìn về một góc độ nào đó thì hoa hậu chính là phần thưởng, lớp học đặc biệt mà không phải cô gái nào cũng có thể được bước chân vào. Nhưng cũng chưa chắc đó đã là phần thưởng mà đó lại là một điều không may mắn lắm. Nếu với người không chịu được áp lực thì đó không phải niềm vui với họ đâu.

Hoa hậu dễ gặp phải những cám dỗ về vật chất, tiền bạc, về sự xa hoa. Nhưng bố mẹ tôi nói rằng: "Thêm một chút tiền thì gia đình mình cũng không giàu lên, cái quan trọng là nhân cách của con người, đó là điều vô giá và tồn tại mãi mãi".

Tôi cũng được lắng nghe lời dạy từ một người tôi rất yêu quý và kính trọng là: "Nếu như con có được danh dự thì con sẽ có được tất cả, tiền bạc chỉ là một điều rất nhỏ".

Tôi luôn ghi nhớ những lời ấy đến tận bây giờ, nó như một kim chỉ nam để mình có thể làm mọi thứ giữ cho mình danh dự.

Về các chiến dịch xã hội, tôi nhớ nhất lần đầu tiên mình phát biểu trong chiến dịch về môi trường, tôi đi khắp đất nước để kêu gọi mọi người bảo vệ và gìn giữ môi trường. Đó là chuyến đi rất dài, nhiều kỷ niệm và cũng là một cái duyên để sau này tôi gắn bó với rất nhiều chương trình bảo vệ môi trường.

Trong suốt 10 năm vừa qua, mọi người nói hình ảnh của tôi hơi mờ nhạt, phải làm cái gì đó sốc lên, phải lên trang chủ của các báo. Nhưng nói thật là tôi rất sợ lên trang chủ của các báo vì lúc ấy chắc chắn sẽ là scandal gì đó. 

Tôi luôn mong muốn giữ cho mình sự bình yên giữa một thế giới hào nhoáng, phức tạp như thế này. Tôi cũng hiểu rõ con đường mình đang đi sẽ là một con đường rất dài. Để mọi người yêu mến mình thì không phải ngày 1 ngày 2 mà mình phải phấn đấu cả đời. 

Bây giờ tôi gắn bó với công việc một nhà thiết kế thời trang, tôi thường xuyên có những thiết kế mảng văn hóa, truyền thống, trẻ em để mọi người hiểu về lịch sử thông qua những tà áo dài. Đó là một con đường dài tôi nghĩ mình sẽ theo đến tận cuối đời.

Tôi hiểu mình không có năng khiếu nghệ thuật gì, không biết ca hát, đóng phim, nhảy múa nên tôi không chạy theo những giá trị không thuộc về mình. Tôi cũng không nhìn sang những thành công của người khác để ghen tị, ảo tưởng vì sao người ta được như vậy mà mình lại không.

Tôi rất hài lòng với cuộc sống bây giờ. Mẹ tôi thường nói là số tôi sinh ra đã vất vả rồi, phải làm việc rất nhiều. Nhưng tôi rất thích làm việc, nay đây mai đó. 

Tôi ấn tượng vì bạn trai rất thông minh, hài hước

Quốc gia tôi bay đến nhiều nhất là Ả Rập Xê-út, đó là quốc gia rất khó để đến được và có rất nhiều văn hóa khác lạ.

Bạn trai của tôi trước đây công tác tại đại sứ quán Việt Nam ở Ả Rập Xê-út. Tôi và bạn trai đã quen nhau rất lâu rồi, từ năm 2011, khi tôi mới đăng quang hoa hậu được 1 năm, đến hiện tại là 9 năm rồi.

Khi đó tôi sang Ai Cập, trở thành đại sứ văn hóa du lịch của Ai Cập tại Việt Nam. Trong chuyến đi ấy, để có trải nghiệm về du lịch tại nơi đó, tôi mới gặp bạn ấy.

Tôi rất ấn tượng vì bạn ấy rất thông minh, hài hước khi nhận nhiệm vụ dẫn đoàn của tôi đi tham quan vẻ đẹp của đất nước Ai Cập. Tôi và bạn ấy có quen nhau khoảng 8 tháng, sau đó chúng tôi chia tay.

5 năm sau, chúng tôi tình cờ gặp lại, bắt đầu từ ấy chúng tôi nói chuyện lại, rất hợp nhau. Tôi cảm thấy rằng mình cần cho bạn ấy một cơ hội để tìm hiểu, gắn bó. Chúng tôi quay lại với nhau được 3 năm rồi.

Điều tôi kỳ vọng nhất ở cuộc sống hôn nhân là tôi và bạn đời của mình sẽ là những người bạn thật sự, có thể chia sẻ với nhau tất cả những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Nói thật tôi khá sợ trẻ con, nên mong ước chỉ có 1 bạn thôi. Nếu nhiều hơn tôi sợ không chăm sóc, nuôi dạy con tốt được. Đồng thời, nếu có quá nhiều con tôi sẽ không thể dành thời gian cho công việc, hưởng thụ hay đi du lịch được. Tôi cũng phải đề cập ngay với bạn ấy như thế. 

Chúng tôi quen nhau quá dài, khi mới quay lại thực sự đã có thể kết hôn ngay rồi. Nhưng tôi nghĩ vẫn cần thêm thời gian để hiểu nhau nhiều hơn, có nhiều thời gian để bộc lộ những tính cách để sau khi kết hôn không xảy ra chuyện "vỡ mộng".

Tôi nghĩ rằng một người phụ nữ thành công trong cuộc sống bao gồm cả hạnh phúc gia đình nữa. Tôi cũng phải học cách cân bằng để trở thành một người phụ nữ của gia đình nhưng vẫn có thời gian theo đuổi sự nghiệp.

Ngày xưa ở nhà cái gì mẹ tôi cũng làm cho, nhưng hiện tại tôi thấy rất vui vẻ khi làm việc nhà. Tôi bắt đầu quan tâm đến gian bếp riêng của mình, bắt đầu biết nấu ăn, nữ tính hơn rất nhiều.