Hiện trường tang thương trong vụ rơi máy bay ở Pakistan: Nhiều nhà dân đổ sập, khói đen bốc lên ngùn ngụt

Thế giới 22/05/2020 - 21:20

Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra sau khi máy bay Airbus chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn rơi xuống gần sân bay Jinnah thuộc thành phố Karachi.

Ngay sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 14h30 theo giờ địa phương (tức 16h ở Việt Nam), chiếc máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) đã rơi xuống phía Nam thành phố Karachi.

Con số thương vong đang được cập nhật. Theo AP, thị trưởng Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Tuy nhiên, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo, có ít nhất 2 người sống sót. Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar thông báo ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại.

Thảm kịch ngày 22/5/2020 đã gây chấn động Pakistan, trong lúc đất nước Nam Á vừa khôi phục các chuyến bay nội địa vào tuần này, chuẩn bị cho dịp lễ Eid-al Fitr đánh dấu kết thúc tháng Ramadan của người Hồi Giáo. Trước đó, Pakistan đã phong tỏa toàn quốc từ giữa tháng 3 để ngăn chặn Covid-19. Vụ rơi máy bay càng hằn sâu nỗi đau của người dân trong lúc vừa chống chọi với đại dịch và siêu bão Amphan.

(Theo Daily Mail, AP)

Theo Tổ quốc