Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Hiểu đúng bệnh – xử lý đúng cách – nách hết mùi hôi

Sức khoẻ 15/04/2020 - 00:32

Vòng luẩn quẩn khiến nhiều người bị hôi nách điều trị mãi không thuyên giảm, thậm chí khiến tình trạng trở nên nặng hơn đó chính là hiểu chưa đúng về căn nguyên gây bệnh, dẫn tới lựa chọn cách chữa không chuẩn.

Hiểu đúng về hôi nách phải biết tuyến mồ hôi hoạt động thế nào

Hiểu đúng bệnh – xử lý đúng cách – nách hết mùi hôi - ảnh 3

PGS. TS. Bác sĩ Cao cấp chuyên khoa da liễu Nguyễn Duy Hưng, Nguyên Trưởng phòng chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, Tổng thư ký hội Da liễu Việt Nam phân tích rất rõ, mồ hôi có hai loại tuyến là tuyến Eccrine và tuyến liên quan đến mùi hôi nách là Apocrine chỉ hoạt động khi bắt đầu dậy thì. Apocrine là tuyến liên quan tới nội tiết tố trong cơ thể con người.

Tại sao có mùi hôi nách là do tuyến Apocrine khi hoạt động tiết ra một số chất như Cholestron, axit béo, hydrocarbon, khi sinh ra các chất này không hề có mùi, nhưng do hoạt động của một số vi khuẩn phân hủy các chất này, lúc này mùi mới sinh ra.

Những sai lầm hay gặp phải khi điều trị hôi nách

Rất nhiều người tìm đủ mọi cách trị hôi nách nhưng mãi không hiệu quả, theo PGS. TS Nguyễn Duy Hưng, từ việc hiểu không đúng về bệnh khó nói này dẫn tới luôn mắc phải  những sai lầm điển hình dưới đây, thường thì họ hay sử dụng các bài thuốc dân gian như cỏ cây, các loại lá như lá trầu không, chanh, lá trà xanh…. Thứ nhất, phương pháp điều trị này cũng có thể hiệu quả, nhưng không nhiều, Thứ hai chưa được kiểm chứng bởi các nhà khoa học.

Sai lầm nữa của mọi người khi trị hôi nách thường gặp phải được PGS. TS Nguyễn Duy Hưng chỉ ra là sử dụng các loại mỹ phẩm, lăn nách không rõ nguồn gốc xuất xứ, không quan tâm tới thành phần có an toàn không. Bởi nhiều trường hợp đã bị viêm da do sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thậm chí viên nang lông, hình thành các mụn nhọt ở nách gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Về lâu dài thì các cách kể trên nếu áp dụng mãi thì sẽ gây thâm đen vùng nách. Chưa kể nhiều sản phẩm chứ cồn, gây độc hại tới làn da, hay sản phẩm lăn nách chứa hương thơm nhân tạo, khi hai mùi cộng lại với nhau sẽ khiến sinh ra mùi khó chịu gấp nhiều lần, đặc biệt còn gây vàng ố vung nách áo.

Những cách xử lý và ngăn ngừa hôi nách hiệu quả hiện nay

Hiểu đúng bệnh – xử lý đúng cách – nách hết mùi hôi - ảnh 4

Về điều trị bệnh hôi nách có rất nhiều, PGS.TS Nguyễn Duy Hưng chỉ rõ 3 cách có thể sử dụng để điều trị hôi nách, thứ nhất sản phẩm làm giảm tiết mồ hôi như bột nhôm để ức chế tuyến mồ hôi hoặc ngăn chặn tuyến mồ hôi tiết ra. Thứ hai có thể sử dụng sản phẩm có một số chất có tác dụng diệt khuẩn tốt, nhưng đây không phải là cách điều trị mang lại hiệu quả cao. Thứ ba, sử dụng phương pháp như botox, triệt lông, nhưng thực tế có những cảnh báo rằng đôi khi điều trị bằng phương pháp laser triệt lông lại làm cho bệnh hôi nách nặng thêm.

Nhiều người lo ngại các phương pháp động chạm tới phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào, BS Trần Thị Thanh Nho, chuyên khoa da liễu BV Đa khoa Trí Đức cho biết, tất cả những gì mà đã can thiệp dao kéo, can thiệp vào bên trong đều không thể tốt như để tự nhiên, và đều phải có những biến chứng nhất định. Rất nhiều người áp dụng phương pháp cắt hạch giao cảm này nhưng sớm bị trở lại, họ nghĩ rằng đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ, nhưng nếu chăm sóc sau phẫu thuật không tốt sẽ nguy cơ nhiễm trùng.

Trước đây khi chúng ta chưa tìm được phương pháp trị hôi nách chuẩn, thì cắt hạch giao cảm có thể được coi là tối ưu. Vì trước đó người bị hôi nách đã dùng đủ các phương pháp khác rồi như dùng lăn khử mùi, dùng các phương pháp dân gian…và đều thất bại. Nhiều bệnh nhân thậm chí đã chia sẻ rằng kể cả dùng tới phương pháp phẫu thuật triệt hôi nách nhưng thời gian sau vẫn bị lại.

Ngoài ra, nhiều rất nhiều người băn khoăn về phương pháp dùng các loại dầu thơm, nước hoa, lăn khử mùi có hương thơm để xử lý hôi nách nhưng không hiệu quả.

Xem video tại đây

PGS. TS Nguyễn Duy Hưng giải thích, thật ra việc sử dụng nước hoa, tinh dầu thơm như vậy để trị hôi nách chỉ có tính chất tình huống, thậm chí còn gây hậu quả tồi tệ hơn, bởi khi hai mùi trộn vào nhau đôi khi còn đáng ngại hơn nhiều. Do hương thơm không có tác đụng diều trị hôi nách, do đó cần tìm sản phẩm giảm hôi nách hiệu quả đồng thời hạn chế các tác dụng phụ mà nhiều sản phẩm lăn nách trên thị trường đều gặp phải.

Aquaselin “hiểu” về bệnh hôi nách như chuyên gia

Hiểu đúng bệnh – xử lý đúng cách – nách hết mùi hôi - ảnh 5

Là một bác sĩ chuyên khoa da liễu và có nhiều năm điều trị bệnh hôi nách cho rất nhiều người, BS Trần Thị Thanh Nho chia sẻ về một sản phẩm lăn nách có xuất xứ Châu Âu đang “làm mưa làm gió” tại những thị trường “khó tính” nhất trên thế giới, được cả cơ quan FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả khi xử lý hôi nách, hiện đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Thứ nhất khi dùng sản phẩm này thì mồ hôi tiết ra ít hơn hẳn. Thứ hai, không bị nặng mùi nữa, sản phẩm không mùi, không màu nên không gây tác dụng phụ mà một sản phẩm lăn nách hay gặp phải, người dùng hoàn toàn có thể diện áo trắng mà không lo nách áo bị ướt hoặc lâu ngày nách áo ngả vàng.

Xem video tại đây

Ngoài ra, Aquaselin còn có 4 yếu tố trong quá trình sử dụng khiến đây trở thành một phương pháp cải thiện hôi nách hiệu quả là không màu, không mùi, không cồn, không gây kích ứng.

Mùi hôi nách hoàn toàn bị “chế ngự” nếu chúng ta hiểu rõ về cơ chế gây mùi ở khu vực này cũng như chọn lựa được đúng cách điều trị giúp mang lại hiệu quả và tiện dụng.

Liên hệ: 1900.1259 ( giờ hành chính)/ 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư:
songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia giải đáp.

Hiểu đúng bệnh – xử lý đúng cách – nách hết mùi hôi - ảnh 6

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghie...Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hieu-dung-benh-xu-ly-dung-cach-nach-het-mui-hoi-c41a762734.html