Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Hình ảnh ông bố vừa bế con vừa khóc mếu giữa chợ gây chú ý, khi biết nguyên do những ai có con nhỏ đều thấu hiểu

Đời sống 19/04/2020 - 21:42

Người xung quanh ai cũng thắc mắc, chẳng rõ đã có chuyện gì xảy ra khiến ông bố này không kiềm chế được cảm xúc như vậy.

Ngày thường, chắc hẳn các bậc cha mẹ vẫn thường đưa trẻ đến chơi ở trung tâm thương mại, chợ, công viên, khu vui chơi... 

Đây là những địa điểm yêu thích của lũ trẻ nhưng cũng là nơi trẻ dễ bị lạc, bị bắt cóc nhất.

Cách đây không lâu, những bức ảnh về một ông bố bế cậu con trai đi giữa khu chợ đã gây sự chú ý. 

Điều đáng nói, anh vừa ôm chặt con trong lòng, còn bản thân thì bật khóc như trẻ nhỏ trước bao ánh mắt nhìn vào. Hình ảnh do một cư dân mạng tự tay ghi lại rồi đăng tải lên Weibo.

Người xung quanh ai cũng thắc mắc, chẳng rõ đã có chuyện gì xảy ra khiến ông bố này không kiềm chế được cảm xúc. Đến nỗi người đàn ông to lớn như anh cũng không ngại xấu hổ mà khóc mếu trước đám đông như vậy.

Thì ra ông bố này đưa con đến khu chợ chơi. Đứa bé rất thích song trong lúc bố không chú ý, con trai đã bị lạc . 

Anh hốt hoảng tìm con khắp các ngõ ngách, quầy hàng trong chợ. Tới khi thấy con, bao lo lắng, sợ hãi cùng niềm vui sướng cứ thế trào dâng, anh không làm chủ được bản thân mà rơi nước mắt. 

Nghe xong câu chuyện của anh, ai cũng gật gù đầy thấu hiểu. Thật sự những ai đã có con nhỏ mới có thể cảm nhận sâu sắc tâm trạng của người bố lúc này.

Cho trẻ nhỏ ra ngoài chơi là một việc làm cần thiết, mang lại nhiều ích lợi cho con. 

Nhưng nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ, một trong số đó chính là trẻ bị lạc bố mẹ hoặc bị kẻ xấu bắt cóc. Thực tế cho thấy nhiều gia đình đã bị mất con chỉ vì sự bất cẩn của mình.

Khi cho con ra ngoài chơi, cha mẹ cần lưu ý một vài điểm sau:

- Nên chọn mặc cho trẻ những trang phục sáng màu, nổi bật, bắt mắt để cha mẹ có thể dễ dàng tìm thấy con giữa đám đông.

- Cha mẹ không được để con rời khỏi tầm mắt mình khi đưa trẻ ra ngoài. Càng những nơi đông người bạn càng cần nắm chặt tay con mọi lúc hoặc bế trẻ trên tay.

- Nếu trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên tìm cách đính trên người con cách thức liên lạc của mình. Trường hợp trẻ lớn hơn thì có thể dạy trẻ nhớ số điện thoại của cha mẹ, nơi ở của gia đình. 

Để đề phòng trường hợp trẻ đi lạc và gặp được người tốt bụng nào đó, họ sẽ giúp bé liên hệ với bạn.

- Cha mẹ rất cần trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng phòng tránh bị bắt cóc, như: không được tin tưởng người tự xưng là người quen của gia đình mà trẻ lại chưa hề gặp bao giờ; không ăn đồ ăn người lạ đưa hay nhận đồ chơi, quà tặng từ người xa lạ. 

Hoặc không được tự ý đi theo bất cứ ai khi chẳng may bị lạc, vì kẻ đó rất có thể là những tay buôn người giả dạng người tốt...

- Bạn cần cảnh giác cao độ khi đưa trẻ đến những nơi như ga xe lửa, bến xe khách, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, trung tâm mua sắm, siêu thị... và tất cả những địa điểm tập trung đông người. 

Vì ở đó chỉ cần sơ sẩy là cha mẹ có thể để lạc con ngay. Những nơi này cũng là địa bàn mà đám người xấu thường chọn làm chỗ thực hiện hành vi phạm tội.

Đời sống