Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

HLV Liên Quân Mobile: ''Violet bất bại của Daim IGP rất đáng sợ''

Thư giãn 29/04/2020 - 18:18

Chiến lược gia đưa Team Flash 2 lần lên ngôi thế giới đã có những phân tích rất kỹ càng và sâu rộng về lối chơi, chiến thuật của đương kim á quân HTVC IGP Gaming.

Bài phân tích lối chơi, chiến thuật HTVC IGP Gaming được huấn luyện viên Harvin Team Flash chia sẻ với Zing.

HTVC IGP Gaming là á quân Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2019. Không nghi ngờ gì nữa, họ là một đội tuyển rất mạnh. Khi Team Flash đang có phong độ cao nhất trong năm ngoái sau chức vô địch thế giới, đây là đội tuyển từng quật ngã được chúng tôi.

Những trận đấu mà Daim có được con bài Violet, tỷ lệ thắng của anh là 100%

Chủ lực gây sát thương đáng sợ nhất của IGP là Daim. Nhưng ở đây ta sẽ không nhắc đến thực lực của Daim, vì ngoài kỹ năng cực tốt, người xạ thủ này cũng cần những điều kiện cần và đủ để có thể bắn một cách "cháy máy" nhất.

Đặc biệt, những trận đấu mà Daim có được con bài Violet, tỷ lệ thắng của anh là 100%, một con số đáng sợ.

Vậy những điều kiện cần và đủ đó là gì?


HLV Liên Quân Mobile: ''Violet bất bại của Daim IGP rất đáng sợ'' - ảnh 1
Harvin đánh giá Daim có thể xem như xạ thủ xuất sắc bậc nhất Đấu trường Danh vọng hiện nay

Lối cấm chọn của IGP

IGP bắt buộc phải cấm những tướng có cc (khống chế) diện rộng như Maloch, Alice hay tướng sốc sát thương mạnh như Yena, Murad. Vì nó làm giảm tầm hoạt động của Violet trong giao tranh cũng như khả năng ít được chơi game hơn. Cụ thể, trong mùa giải năm nay, Alice bị cấm 5 lần và Maloch là 4.

Đồng đội của Violet là ai? Với tỉ lệ 90% xuất hiện cùng Violet, Teemee là sự ưu tiên hàng đầu ở vị trí trợ thủ. Ngoài ra, Zip cũng là vị tướng bảo kê cực tốt cho Violet thoải mái xả đạn. Chắc là mình quên Baldum của Chobits nhỉ?

Kèm theo đó, những con bài đường giữa cũng phải có khả năng cover tốt như Ignis với 3 lần xuất hiện, Krixi được pick 4 lần hay Raz 2 lần cho Ness. Điều đó cũng cho thấy, Mid Laner của IGP là kiểu "trợ thủ nửa mùa" giống Xuân Bách.

HLV Liên Quân Mobile: ''Violet bất bại của Daim IGP rất đáng sợ'' - ảnh 2

Daim đang là xạ thủ có sức sát thương đáng sợ nhất hiện nay của Đấu trường Danh vọng. Ảnh: Cao thủ Liên Quân.

Cuối cùng và cũng không thể thiếu để triển khai thế trận cho Daim là Kiệt Anh với những chất tướng có khả năng thủ lane tốt, dẻo dai hay đại loại là sinh tồn tốt, thuận tay như Omen, Rickter, Yena để thống trị cũng như trấn giữ nguyên nửa bản đồ còn lại của IGP.

Bộ khung trên đã cho phép Daim có đầy đủ thiên thời địa lợi để xả hàng tấn sát thương trong mỗi trận đấu.

Nói lý thuyết tuy đơn giản là thế, để khắc chế hay vận hành chiến thuật này trơn tru, IGP đã làm gì để giữ tỉ lệ thắng 100% cho Violet của Daim?

Hệ thống vận hành của Á quân Đấu đường Danh vọng 2019

Bắt đầu từ support với những con tướng thuận tay, khống chế và mạnh đầu game, Chobits luôn di chuyển rộng sight (lấy tầm nhìn) và tạo lợi thế ở đường cho Daim clear (dọn dẹp) lính nhanh nhất có thể, sau đó đi ra farm mid hoặc cướp quái rừng đối phương. Cùng với khả năng hack tiền từ Teemee cũng như số lượng tài nguyên vượt trội, Daim dễ dàng đè đường đối phương ở lane của mình.

Các số liệu thống kê về trụ đầu, mạng đầu, rồng đầu đều không biết nói dối

Lợi thế là chưa đủ khi tận dụng việc đương giữa có khả năng cover hay clear lính nhanh. Ness cũng biết điều đó, họ kết hợp cùng cặp đôi Chobits-Daim cho ra bộ ba càn quét hoặc giao tranh đầu game để luôn giữ mức lợi thế vượt trội so với đối thủ.

Điều này cũng lý giải tại sao IGP đánh đầu game tốt nhất ở Đấu trường Danh vọng hơn so với tất cả team còn lại, bởi các số liệu thống kê về trụ đầu, mạng đầu, rồng đầu đều không biết nói dối.

HLV Liên Quân Mobile: ''Violet bất bại của Daim IGP rất đáng sợ'' - ảnh 3

Sự chắc chắn của KA đường Tà thần là niềm an tâm rất lớn cho bộ ba IGP thoải mái hoạt động đường rồng. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Và tất nhiên, vì Daim là carry và call team (chủ lực và người kêu gọi giao tranh), lực bắn của anh xạ thủ này không phải dạng vừa. Ở vị trí đối diện, người đàn anh KA vẫn luôn luôn biết cách trấn giữ và tạo đột biến trong những giao tranh hay thủ trụ.

Đây cũng là tiền đề không thể thiếu trong chiến thuật hoàn hảo này của IGP. Vững vàng, xuất hiện đúng lúc dàn giao tranh cực kì tốt để lại khoảng trống cực lớn cho Daim xả dame (sát thương).

Người ta thường nói có tiền là có tất cả và Daim là người hiểu câu nói đó hơn ai hết

Với thế ép và di chuyển bầy đàn như thế, IGP lại có thêm một Turtle có khả năng thượng thừa trong đọc bản đồ và tác chiến độc lập để di chuyển ẩn sight cướp rừng, hoặc farm lẻ và trợ giúp KA. Đây cũng chính là sở trường của Turtle khi là mẫu player đi rừng độc lập độc nhất của Đấu trường Danh vọng.

Người ta thường nói có tiền là có tất cả và Daim là người hiểu câu nói đó hơn ai hết. Xạ thủ này thường xuyên kết liễu đối phương với lượng trang bị luôn là full dame (trang bị toàn bộ món đồ gây sát thương) trên người, cho thấy sư tự tin rất lớn của Daim vào khả năng của mình cũng như đồng đội.

Cách Daim cầm Violet 'hành hạ' Mocha ZD eSports IGP đánh đầu game tốt nhất ở Đấu trường Danh vọng hơn so với tất cả team còn lại, bởi các số liệu thống kê về trụ đầu, mạng đầu, rồng đầu đều không biết nói dối.

Thiếu ProE, nhà vô địch thế giới Team Flash thua thảm

Thất bại của Team Flash cũng cho thấy tầm quan trọng của vị trí người đi hỗ trợ vốn bị xem nhẹ trong các trận đấu hạng tại máy chủ Việt Nam.